Công thức làm sinh tố xanh lành mạnh nhất

Bí quyết để làm sinh tố xanh tốt nhất cho sức khỏe đến từ việc kết hợp tỷ lệ hoàn hảo của các thành phần trong công thức làm dưới đây.

Đây là công thức làm sinh tố xanh lành mạnh được tạo ra từ trái cây tươi kết hợp cùng rau xanh bổ dưỡng tạo ra thức uống tuyệt vời, đầy năng lượng. Nó chứa toàn bộ các thành phần dinh dưỡng, không chất bảo quản. Tất cả mọi thứ trong món sinh tố này đến từ trái cây lành mạnh, rau và ngũ cốc bạn có thể tìm thấy trong tự nhiên đem đến hương vị thơm ngon, tươi mát.

Bí quyết để làm sinh tố xanh tốt nhất cho sức khỏe đến từ việc kết hợp tỷ lệ hoàn hảo của các thành phần. Tôi sử dụng rau bina trong công thức sinh tố của mình, để tăng cường chất sắt, nhưng bất kỳ loại rau xanh nào khác cũng sẽ kết hợp tốt. Cùng thử ngay cách làm sinh tố xanh qua công thức dưới đây:

Thành phần

2 chén rau bina tươi

1 quả chuối nhỏ

1 quả táo xanh

1 quả cam

1 muỗng canh hạt chia

1 cốc sữa tươi (hoặc sữa hạnh nhân/yến mạch) 

Công thức làm sinh tố xanh

- Bước 1: Rửa sạch trái cây và rau xanh. Chuối lột vỏ và cắt thành khúc. Gọt vỏ cam, cắt thành miếng nhỏ cho dễ xay. Loại bỏ lõi và hạt táo nhưng vẫn giữa nguyên vỏ, sau đó cắt nhỏ. 

- Bước 2: Cho tất cả các loại trái cây bao gồm chuối, táo và cam vào máy xay. Thêm 1 cốc sữa tươi, 1 thìa hạt chia cung cấp protein và rau xanh vào máy. 

- Bước 3: Trộn các thành phần trong máy xay sinh tố tốc độ cao trong 1-2 phút cho đến khi bạn có được kết cấu kem mịn. Nếu quá đặc, bạn có thể cho thêm sữa tươi để làm lỏng ly sinh tố theo sở thích của bạn.

- Bước 4: Đổ hỗn hợp sinh tố vào ly hoặc bình thủy tinh. Thưởng thức ngay, hoặc lưu trữ trong tủ lạnh lên đến 24 giờ.

Xem thêm

Gợi ý cách làm sinh tố sầu riêng đơn giản chỉ trong 3 bước

Bật mí cách làm sinh tố dâu tằm giúp cải thiện sức khỏe

Công thức làm sinh tố dứa dưa chuột bạc hà