- ×
-
subtotal : 0
Salad kem nho là một công thức tuyệt vời để làm đa dạng hóa cách chế biến các loại trái cây từ các nguyên liệu thơm ngon đem đến một món ăn giàu chất dinh dưỡng. Món salad này yêu cầu phải có phomat và kem chua mà không cần quá nhiều đường bởi vị ngọt tự nhiên đến từ trái cây. Bạn có thể sử dụng mật ong thay cho đường để làm tăng hương vị. Khi chọn nho phải chọn được loại nho chín ít nhất 2/3, nếu xanh quá sẽ chua làm giảm hương vị của món ăn.
- Bước 3: Trộn đều nguyên liệu
- Bước 4: Thêm hạt khô và ướp lạnh
Salad nho là một món ăn tươi mát phù hợp làm bữa ăn nhẹ vào buổi sáng giúp bạn giảm cân và làm đẹp da. Vị thanh chua ngọt là món ăn kèm hoàn hảo trong các bữa tiệc thịt nướng hoặc buffet. Đó là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ bữa ăn nào.
Giờ thì hãy cùng tôi bắt tay vào làm món salad nho tuyệt vời này theo công thức dưới đây
500g nho xanh không hạt
500g nho đỏ không hạt
200g phô mai kem
150ml kem chua (hoặc sữa chua)
2 muỗng canh mật ong
½ muỗng canh đường tinh
1 muỗng canh vani
1 muỗng canh đường nâu nhạt
¾ chén hạt khô (hạt óc chó hoặc hạt hạnh nhân)
Đây là một món salad cổ điển và thường được làm bằng sốt kem chua nhưng tuy nhiên bạn vẫn có thể thay thế bằng sữa chua.
- Bước 1: Nho rửa kỹ và để khô, ráo nước. Vặt tất cả quả riêng lẻ để loại bỏ khỏi cành và cho vào bát trộn lớn
- Bước 2: Đánh tan kem pho mai cho đến khi mềm nhuyễn. Thêm mật ong, đường tinh, đường nâu và vani vào trộn chung tạo thành một hỗn hợp hòa quyện.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp kem phô mai vào bát nho đã chuẩn bị ở Bước 1 cho đến khi phủ đều. Sau đó cho kem chua và 2/3 hạt khô vào trộn đều.
- Bước 4: Sau khi đã trộn đều tất cả, phần hạt khô còn lại rắc đều lên mặt và cho vào ướp lạnh.
Vậy là bạn đã có một món salad trái cây tươi ngon tuyệt vời! Lưu trữ salad trong một hộp kín trong tủ lạnh tối đa 4 ngày.
Xem thêm
Gợi Ý Cách Làm Salad Xoài Kiểu Mexico Thay Đổi Khẩu Vị