Công thức làm salad dâu tây việt quất với rau xanh và bơ
Salad - quangon.vnSalad dâu tây việt quất được tạo ra bằng cách ăn kèm với hạt diêm mạch cùng với các loại rau lá xanh đậm như rau bina. Sau đó thêm vào một số trái cây tươi mọng nước như dâu tây và quả việt quất kết hợp cùng vị béo ngậy của quả bơ giúp cho món ăn thêm tươi mới và thơm ngon.
Món salad mùa hè dâu tây việt quất này rất dễ dàng để kết hợp với nhau, bạn sẽ mất chưa đến 10 phút thực hiện. Hạt diêm mạch là thành phần tuyệt vời để ăn kèm với salad, là thực phẩm vàng trong chế độ ăn chay. Dâu tây và quả việt quất sẽ mang đến cho món salad này vị ngọt tự nhiên mà tất cả chúng ta đều khao khát. Bạn có thể sử dụng một vắt nước chanh tươi để phủ lên trên hoặc một ít dấm balsamic. Thưởng thức!
Thành phần
Rau bina hoặc rau diếp
2 cốc dâu tây, thái lát
2 cốc việt quất
1 chén hạt diêm mạch, nấu chín
2 quả bơ, thái hạt lựu
1 muỗng canh hạt gai dầu,
Chanh tươi
Dấm balsamic (nếu có)
Cách làm salad dâu tây việt quất
- Bước 1: Để làm hạt diêm mạch, rửa sạch 1 cốc dưới nước. Đặt diêm mạch vào nồi với 2 chén nước. Đun sôi sau đó đun nhỏ lửa, đậy nắp và để nấu 10 phút hoặc cho đến khi tất cả nước được hấp thụ. Không quá 15 phút.
- Bước 2: Đặt rau bina trong bát trộn. Thêm dâu tây, quả việt quất, 1/2 quả bơ, 1/2 cốc hạt diêm mạch và 1 muỗng canh hạt gai dầu.
- Bước 3: Rắc nước cốt chanh lên trên hoặc một ít dấm balsamic để thêm hương vị.
- Bước 4: Phục vụ ngay và thưởng thức!
Xem thêm
Cách Làm Salad Bưởi Bơ Với Dâu Tây Và Lá Bạc Hà