• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Công thức làm rượu nho đơn giản ngay tại nhà

Công thức làm rượu nho đơn giản ngay tại nhà

  • 27/03/2020 04:10
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Rượu nho được ngâm ủ và lên men bằng công thức theo tỷ lệ hoàn hảo để làm ra đồ uống có mùi thơm đặc trưng, hương vị nồng nàn mà phải có màu đỏ đẹp. Cách ngâm ủ rượu nho không quá phức tạp nhưng đòi hỏi cần phải tỉ mỉ và có thời gian ủ lâu dài. Nếu khoảng thời gian bạn ủ càng lâu rượu sẽ càng ngon và hấp dẫn hơn.

1. Nguyên liệu

2. Công thức làm rượu nho

- Bước 1: Sơ chế nho

- Bước 2: Trộn nho với đường

- Bước 3: Ngâm ủ lên men

- Bước 4: Lọc bã và hoàn thành

Cách làm rượu nho đơn giản ngay tại nhà

Rượu nho tự làm được lên men từ ngay những trái nho tươi nên hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, đảm bảo độ an toàn cũng như kiểm soát được nồng độ của đồ uống. Với các công cụ và thành phần phù hợp, bạn có thể dễ dàng tự chế biến ngay tại nhà. Do đó, Quả ngon sẽ chia sẻ đến các bạn công thức làm rượu nho đơn giản qua các bước dưới đây:

Công thức làm rượu nho đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu cần thiết

1 hũ thủy tinh

1 túi vải lọc

3 kg nho (nho tím hoặc nho xanh, nho đỏ )

1.5 kg đường cát (tùy theo độ chua của nho để cân đối lượng đường cho phù hợp. Thông thường 1kg nho cần 500gr đường)

Nguyên liệu làm rượu nho gồm nho, đường và hũ thủy tinh

Công thức làm rượu nho

Một thủ thuật nho nhỏ đó là nên chọn những quả nho hơi có vị chua. Nên chọn nho đỏ ngâm và để tạo màu rượu, đừng chọn những quả quá chín để ngâm. Vì khi uống rượu nho cần phải có đủ vị chua và vị ngọt thì mới đúng vị. Không nên sử dụng nho nhập ngoại để ngâm rượu được vì vị của nó khá ngọt.

Các loại nho ngâm rượu

- Bước 1: Rửa sạch nho. Ngâm nho với nước muối pha loãng khoảng 15- 20 phút cho sạch chất bẩn. Sau đó ngắt từng quả nho ra khỏi cành rồi để ráo nước.

Rửa sạch nho

- Bước 2: Nho sau khi rửa sạch tiến hành cắt đôi và trộn chung với đường theo tỷ lệ 500gr đường / 1 kg nho.

Cắt đôi và trộn chung với đường theo tỷ lệ 500gr đường / 1 kg nho.

- Bước 3: Cho hỗn hợp nho trộn đường vào bình thủy tinh đã rửa sạch. Dùng một miếng nilon hoặc vải xô mỏng che miệng bình và đậy nắp lại và đem bình cất vào chỗ thoáng mát để nho lên men thành rượu.

Cho hỗn hợp nho trộn đường vào bình thủy tinh đã rửa sạch

- Bước 4: Sau 4 tháng, thịt nho đã tan hết, chỉ còn lại vỏ. Các bạn vớt bã nho ra, sau đó lọc phần xác của nho, phần còn lại là rượu đã chưng cất. Lúc này bạn có thể dùng ngay hoặc để lâu hơn nếu muốn.

Công thức làm rượu nho đơn giản ngay tại nhà

Thành quả có được là bình rượu nho thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Hướng Dẫn Cách Tự Làm Rượu Táo Ngay Tại Nhà

Cách Làm Cocktail Sangria Trắng Với Trái Cây Mùa Hè