• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Công thức làm bát sinh tố kiwi dâu tây

Công thức làm bát sinh tố kiwi dâu tây

  • 30/03/2021 05:07
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Bát sinh tố kiwi dâu tây này là một bữa sáng dễ dàng và lành mạnh được kết hợp chỉ với năm thành phần - bao gồm chuối, dâu tây, trái kiwi, nước chanh và sữa thực vật - để tạo ra công thức sinh tố thuần chay tuyệt vời. Nó có vị ngọt độc đáo, chua dịu và sảng khoái cùng lúc. Thêm lớp topping trái cây tươi yêu thích trên bề mặt sinh tố và thưởng thức nó bằng thìa vào bữa sáng hoàn hảo.

Công thức làm bát sinh tố kiwi dâu tây

Chuối và dâu tây góp phần tạo nên hương vị ngọt ngào, trái kiwi mang đến vị chua nhẹ và nước chanh tươi tạo nên hương vị tươi mới cho cả bát sinh tố. Tất cả mọi thứ đều được kết hợp với sữa có nguồn gốc thực vật để tạo ra một loại kem thực sự nhất quán.

Lợi ích từ bát sinh tố kiwi dâu tây là:

  • Thuần chay, lành mạnh, không đậu nành và phù hợp với người ăn kiêng
  • Nhanh chóng và dễ dàng thực hiện, sẵn sàng chỉ trong 5 phút
  • Cung cấp chất chống oxy hóa và chất xơ
  • Được làm từ 5 thành phần bổ dưỡng
  • Tuyệt vời cho bữa sáng hoặc một bữa ăn nhẹ giữa ngày!

Như thế nào là một bát sinh tố?

Như chúng ta đã biết, sinh tố thông thường có thể uống được. Sau khi trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn có thể dễ dàng rót sinh tố ra ly và thưởng thức bằng ống hút. Mặt khác, bát sinh tố có kết cấu dày hơn nhiều và nên được thưởng thức bằng thìa. Không giống như độ sánh lỏng của sinh tố truyền thống, bát sinh tố yêu cầu độ sệt như kem mềm. Nó phải đủ dày để trái cây, các loại hạt hoặc granola có thể nằm trên cùng một cách đẹp mắt.

Công thức làm bát sinh tố kiwi dâu tây

Chìa khóa để tạo ra một bát sinh tố dày đặc là sử dụng trái cây đông lạnh. Bạn có thể mua trái cây đông lạnh có sẵn hoặc tự đông lạnh tại nhà. Gọt vỏ và cắt nhỏ trái cây, sau đó bảo quản trong hộp hoặc túi ziplock. Đặt trái cây đã cắt vào ngăn đá, chúng sẽ giữ được đến 3 tháng. Bằng cách này, bạn luôn chuẩn bị sẵn nguyên liệu tô sinh tố để dễ dàng thực hiện bất cứ lúc nào!

Và cách đơn giản nhất để tạo ra một bát sinh tố đặc dễ dàng là sử dụng một máy xay sinh tố mạnh có công suất lớn. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn đang sử dụng trái cây đông lạnh.

Sử dụng càng ít chất lỏng, sinh tố của bạn sẽ càng đặc. Ngược lại, bạn càng dùng nhiều chất lỏng thì sinh tố của bạn sẽ càng loãng. Bắt đầu với 1/4 đến 1/3 cốc và chỉ thêm bổ sung khi cần thiết.

Thành phần

1 quả chuối chín, bóc vỏ và đông lạnh
1 cốc dâu tây đông lạnh
1 trái kiwi, gọt vỏ
1 muỗng canh nước cốt chanh
1/3 cốc sữa thực vật (chẳng hạn như hạnh nhân hoặc nước cốt dừa)
Topping: dâu tây, chuối, kiwi tươi và dừa sấy

Các bước làm bát sinh tố kiwi dâu tây

- Bước 1: Cho tất cả trái cây bao gồm chuối đông lạnh; dâu tây đông lạnh; kiwi cùng nước cốt chanh và sữa vào máy xay sinh tố tốc độ cao.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm dâu tây, chuối và kiwi

- Bước 2: Xay nhuyễn và trộn đều các nguyên liệu cho đến khi đạt được kết cấu mịn và có dạng kem.

Xay nhuyễn cho đến khi đạt được kết cấu mịn và có dạng kem.

Múc hỗn hợp sinh tố có dạng kem đặc ra bát

- Bước 3: Đổ ra bát và thêm lớp topping yêu thích bao gồm trái cây và dừa lên trên. Thưởng thức!

Bát sinh tố kiwi dâu tây

Xem thêm