Công thức làm bánh pizza trái cây ngon đẹp mắt

Pizza trái cây là một loại bánh cầu vồng hoàn toàn dễ làm, gây ấn tượng cả về hương vị và cách trình bày với màu sắc trái cây tuyệt vời.

Pizza trái cây là một loại bánh cầu vồng hoàn toàn dễ làm, gây ấn tượng cả về hương vị và cách trình bày. Nó tràn ngập hương vị tươi ngon với màu sắc trái cây tự nhiên tuyệt đẹp.

Trong công thức bánh pizza trái cây này, bạn sẽ có được một phần đế bánh quy đường mềm và được bao phủ bởi một lớp kem phô mai béo ngậy, phủ lên trên là trái cây tươi có hương vị rực rỡ.

Thành phần

Đế bánh quy pizza
240g bột mì đa dụng
1/2 muỗng cà phê bột nở
1/4 muỗng cà phê muối nở
1/4 muỗng cà phê muối
150g đường cát
170g bơ
1 quả trứng lớn
2 muỗng cà phê chiết xuất vani

Topping kem phô mai
240g phô mai kem (Cream cheese)
40g đường cát (hoặc nhiều hơn một chút cho vừa miệng)
1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani

Lớp trái cây
Trái cây tươi các loại (kiwi, nho, việt quất, dâu tây, xoài, dứa)
1/4 chén mứt mơ bảo quản, ép qua rây để loại bỏ vón cục
1 muỗng canh nước

Cách làm bánh pizza trái cây

1. Làm nóng lò trước ở 350 độ. Chuẩn bị một khay bánh pizza 30cm có viền (không có lỗ), lót một lớp giấy nến.

2. Đối với vỏ bánh quy:

  • Trong một bát trộn vừa, đánh đều bột mì, bột nở, muối nở và muối.
  • Trong bát của máy đánh trứng điện, trộn đường cát và bơ cho đến khi kết hợp tốt.
  • Trộn với trứng, sau đó trộn với 2 muỗng cà phê vani chiết xuất.
  • Thêm hỗn hợp trong bát bột mì sau đó trộn cho đến khi kết hợp.
  • Thả bột lên khay bánh pizza đã chuẩn bị sẵn. Rồi dùng tay tráng thành lớp đều với nước xịt chống dính.
  • Nướng trong lò đã làm nóng trước khoảng 11 - 13 phút cho đến khi bánh vừa nướng chín.
  • Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên giá dây.

3. Đối với lớp phủ kem phô mai:

  • Sử dụng máy trộn cầm tay điện, đánh bông kem phô mai, đường cát và 1/2 thìa cà phê vani cho đến khi bông và mịn.
  • Trải lớp kem phô mai lên trên lớp vỏ bánh đã nguội.

4. Đối với lớp trái cây:

  • Cắt trái cây thành các lát đẹp mắt
  • Trang trí bánh pizza với trái cây theo ý muốn.
  • Trong một bát trộn rất nhỏ, đánh đều hỗn hợp mứt với muỗng canh nước.
  • Phết hỗn hợp lên trái cây.

5. Phục vụ trong vòng vài giờ sau khi chuẩn bị để có kết quả tốt nhất. Bảo quản trong tủ lạnh.

Xem thêm