- ×
-
subtotal : 0
Rượu rum dừa và sirô dừa đơn giản tạo thêm vị ngọt, mịn và kem dừa cho cocktail mùa hè này. Dầm xoài, kiwi và dứa mang lại cảm giác thích thú với kết cấu và hương vị tươi mới, tràn đầy năng lượng.
Sirô dừa đơn giản
1 cốc nước
1 cốc đường hạt
1/2 chén cơm dừa, dừa nạo
Cocktail nhiệt đới
60ml Rượu Rum Dừa (Tôi đã sử dụng Captain Morgan's Coconut Rum)
1/2 quả chanh lớn, vắt lấy nước
2-3 thìa siro dừa đơn giản (tùy theo độ ngọt của bạn)
Nước Club Soda
Trái cây nhiệt đới tươi - Xoài, Kiwi và Dứa
Đun sôi một cốc nước và một cốc đường cát cùng 1/2 chén dừa bào, khuấy đều và tiếp tục cho đến khi đường tan hết. Tắt bếp và để nguội. Sirô đơn giản sẽ để được trong tủ lạnh đến hai tuần.
Cắt hai nửa quả xoài và dùng đầu nhọn của dao cắt theo chiều dọc và chiều ngang, cẩn thận để không cắt qua vỏ. Lật ngược nửa quả xoài và cắt. Các miếng xoài hình khối đã cắt sẽ bật ra.
Kiwi và dứa loại bỏ vỏ, cắt thành các miếng vừa phải.
Cho bốn hoặc năm viên xoài, kiwi và dứa vào đáy ly. Đặt dụng cụ trộn theo một góc và ấn mạnh trái cây xuống nhiều lần để làm nhuyễn nó. Tôi thích ăn trái cây khi đang uống cocktail, vì vậy tôi để lại một ít trái cây của mình.
Vắt nước cốt của nửa quả chanh, 3 thìa siro dừa đơn giản và 60ml rượu rum dừa vào bình lắc cocktail. Thêm đủ đá để làm đầy bình lắc. Sau đó lắc mạnh cho đến khi thấy bình lắc thực sự lạnh.
Đổ hỗn hợp rượu rum vào 2/3 ly lên trên trái cây đã nghiền và thêm một chút nước khoáng có ga soda club.
Để trang trí, hãy thêm một hoặc hai lát kiwi vào thức uống. Cắt một khối dứa, kiwi và xoài lên trên một cốc cocktail và đặt lên trên miệng ly. Trang trí góp phần tạo nên trải nghiệm “nhiệt đới” của thức uống này.
Phục vụ và thưởng thức!
Xem thêm