Công thức pha chế Cocktail Bourbon Việt Quất Vanilla

Cocktail này là sự kết hợp của việt quất và vani mang đến hương vị nhẹ nhàng và ngọt ngào cùng với rượu bourbon cho bạn thỏa thích nhâm nhi.

Công thức Cocktail Bourbon Smash Việt Quất Vanilla này đem đến hương vị phù hợp với mọi khẩu vị cocktail người lớn! Từ gợi ý thảo dược mềm mại của quả việt quất mọng nước được nghiền nát, đến vị ngọt ngào của xi-rô đường, kết hợp vani và rượu bourbon nhẹ nhàng, hòa quyện với chanh bào, và cuối cùng là sự tươi mát của bạc hà ngâm. Chắc chắn đồ uống này sẽ chinh phục tất cả mọi người.

Sự kết hợp của quả việt quất và vani mang đến hương vị nhẹ nhàng và ngọt ngào, cùng với rượu bourbon thêm một chút sắc nét cho bạn thỏa thích nhâm nhi. Và dưới đây là cách pha chế Cocktail Bourbon Việt Quất Vanilla mà bạn có thể dễ dàng làm theo. Khám phá ngay nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 ly cocktail

1 quả chanh, cắt lát
1/2 chén Quả việt quất tươi
Lá bạc hà tươi
2 thìa cà phê Vani
180 ml Rượu bourbon
120 ml Xi-rô đường
Đá viên hoặc đá bào
1 lon soda club

Vani bạn sử dụng cho công thức rất quan trọng. Chiết xuất vani nguyên chất mang đến hương vị hoàn hảo để kết hợp với quả việt quất và cam quýt. Hãy chắc chắn sử dụng vani chất lượng cao cho công thức này!

Cách pha chế Cocktail Bourbon Việt Quất Vanilla

- Bước 1: Lấy 4 ly cocktail và đặt 1 lát chanh cùng quả việt quất tươi chia đều vào 4 ly. Thêm 2 lá bạc hà đặt lên trên trái cây trong đáy ly. Sử dụng chày dầm muddle để dầm cho đến khi chanh và việt quất được nghiền nát, giải phóng tinh chất của bạc hà.

- Bước 2: Sau đó, thêm 1/2 muỗng cà phê vani, 45 ml rượu bourbon và 30 ml xi-rô đường vào mỗi ly và khuấy đều. Thêm đá vào mỗi ly và sau đó đổ phần còn lại của mỗi ly bằng nước có ga soda club cho đến khi đầy.

- Bước 3: Đặt một nhánh lá bạc hà tươi và một lát chanh để trang trí. Phục vụ ngay lập tức khi vẫn còn sủi bọt và ướp lạnh. Chúc mừng!

Ghi chú:

  • Nếu bạn không có quả việt quất hãy thay thế bằng bất kỳ quả mọng khác. Tôi khuyên bạn nên thử công thức cocktail này với quả mâm xôi đỏ hoặc dâu đen.
  • Và nếu bạn không có rượu bourbon thì hãy sử dụng rượu whisky để thay thế
  • Cách làm xi-rô đường: Lấy phần đường cát (đường trắng) và nước với tỷ lệ bằng nhau. (Ví dụ: 1/2 cốc đường và 1/2 cốc nước). Cho cả hai vào nồi đun ở lửa vừa. Khuấy đến khi đường hòa tan. Sau đó tắt bếp và để nguội đến nhiệt độ phòng. Và bạn đã hoàn thành!.

Xem thêm