- ×
-
subtotal : 0
Rosé là một loại rượu vang tuyệt đẹp với hương thơm trái cây tuyệt vời kết hợp với đào, dâu tây và mâm xôi sẽ tạo ra một loại cocktail Sangria mang hương vị tươi sáng. Nó hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào trong một chiếc bình vào mùa hè.
Rượu vang khô (Rosé wines dry) là một lựa chọn tốt cho món sangria này vì nó được bù đắp bởi vị ngọt của các thành phần khác. Rượu Brandy bổ sung thêm hương vị nền cho rượu, chanh làm tăng vị tươi sáng và nước có ga mang lại cho nó sự lấp lánh sống động. Khi tất cả các yếu tố này kết hợp với nhau, thức uống có một sự cân bằng tuyệt vời.
Phần lớn các sangria được chuẩn bị tốt nhất vào đêm hôm trước để các hương vị có thể hòa quyện. Trong công thức này, trái cây được ướp đường để tiết ra nhiều nước hơn, làm tăng hương vị và đẩy nhanh tốc độ, vì vậy sangria chỉ cần làm lạnh trong một giờ.
Bài viết dưới đây, Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế cocktail Rosé Sangria trái cây chi tiết qua các bước:
2 - 3 quả đào
5 - 8 quả dâu tây
1 cốc quả mâm xôi
1/4 cốc đường trắng
1 quả chanh (vắt lấy nước cốt)
1/2 chén rượu Brandy
1 chai Rượu vang hồng (750 mL)
2 cốc nước ngọt có ga (club soda)
Trang trí: lá bạc hà tươi
- Bước 1: Rửa sạch đào dưới vòi nước lạnh. Cắt xung quanh và loại bỏ hạt, sau đó cắt đào thành các lát.
- Bước 2: Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ phần cuống xanh và cắt thành từng lát.
- Bước 3: Trong một bình lớn, cho đào và dâu tây cắt lát cùng với quả mâm xôi đã rửa sạch vào bình. Rắc đường lên trên trái cây và ngâm trong vòng 20 đến 30 phút.
- Bước 4: Vắt nước chanh vào bình và thêm rượu Brandy. Khuấy đều để đường tan hết.
- Bước 5: Đổ một chai rượu vang hồng vào bình. Khuấy đều. Đậy nắp và để tủ lạnh trong 1 giờ.
- Bước 6: Ngay trước khi phục vụ, thêm nước có ga soda và đổ đầy đá vào bình đựng. Khuấy đều để kết hợp.
- Bước 7: Đổ sangria vào các ly chứa đầy đá, đảm bảo mỗi ly có nhiều trái cây và thêm trái cây tươi nếu cần. Trang trí mỗi bên một nhánh bạc hà. Phục vụ và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm