- ×
-
subtotal : 0
Cocktail mojito lựu được pha chế bằng cách kết hợp nước chanh, lá bạc hà, nước ép lựu và soda tạo nên một thức uống tươi mát sảng khoái. Với màu sắc tuyệt đẹp và hương vị tuyệt vời, mojito lựu chắc chắn sẽ trở thành thức uống yêu thích của bạn.
Công thức làm cocktail mojito lựu này rất đơn giản, với một vài nguyên liệu và chỉ mất 10 phút để thực hiện. Chuẩn bị nước chanh và xi-rô đơn giản trước sau đó kết hợp với nước ép lựu và soda theo đúng tỷ lệ là bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một ly cocktail trái cây tuyệt vời.
Thử ngay cách pha chế cocktail mojito lựu qua công thức dưới đây:
Đối với xi-rô bạc hà:
1 chén đường
1 cốc nước
2 nhánh bạc hà (rửa sạch)
Đối với Mojito:
15 ml Xi-rô
2 lát chanh
10 lá bạc hà tươi
45-60ml Rượu Rum (tùy vào độ cồn bạn muốn)
60 ml Nước ép lựu
60ml soda
Đá viên, Hạt lựu tươi
- Bước 1: Làm xi-ro đơn giản. Đun sôi 1 chén đường cùng 1 cốc nước trên lửa vừa và khuấy đều cho đến khi đường tan. Thêm vài lá bạc hà để tạo hương vị. Vớt bỏ lá bạc và để nguội.
- Bước 2: Cho 15 ml xi-rô, 2 lát chanh cùng lá bạc hà vào đáy ly 300ml. Dùng Muddle nghiền hỗn hợp để chiết xuất nước ép và giải phóng hương vị từ lá bạc hà.
- Bước 3: Đổ đầy ly với đá viên. Thêm 60 ml nước ép lựu và rượu rum.
- Bước 4: Đổ đầy ly bằng nước soda.
- Bước 5: Trang trí với hạt lựu và bạc hà tươi. Phục vụ và thưởng thức!
Ghi chú:
- Thêm nhiều xi-rô nếu bạn muốn cocktail của bạn ngọt hơn một chút
- Bạn có thể dễ dàng thay thế xiro đường bằng mật ong trong công thức này để có một hương hoa đặc trưng.
- Loại bỏ rượu rum để biến nó thành một ly mocktail không cồn hoàn hảo cho cả trẻ em và người lớn.
- Pha trong bình lớn nhân công thức theo đúng tỷ lệ
Xem thêm
Cách làm rượu Sangria hương táo nam việt quất