- ×
-
subtotal : 0
Cocktail kiwi được tạo ra bằng cách pha chế hương vị nhiệt đới của kiwi tươi, bạc hà mát lạnh cùng rượu tequila và nước soda. Đây là một loại cocktail trái cây hoàn hảo để đánh bại cái nóng, giải nhiệt ngày hè. Rượu Tequila kết hợp Kiwi kích thích vị giác được đánh thức với hương vị thơm ngon mới lạ cảm nhận được sự sảng khoái tươi mát.
Nó hoàn toàn không quá mạnh, vì vậy nếu bạn thích đồ uống ít cồn chỉ cần cho ít rượu tequila và tăng nước soda. Thử ngay cách pha chế cocktail kiwi qua công thức dưới đây:
45ml Rượu Tequila
1 quả Kiwi, gọt vỏ và thái lát
6 lá bạc hà
15ml Nước đường (có thể thay thế bằng mật ong)
15ml Nước chanh
30ml Nước Soda
Nêm kiwi, nêm chanh trang trí
- Bước 1: Trong một ly cao, trộn nhẹ kiwi, bạc hà và đường với nước cốt chanh bằng chày dầm pha chế Muddle hoặc thìa gỗ. Nghiền nhẹ nhàng để giải phóng nước ép và hương vị nhưng không dầm nát hoàn toàn chúng.
- Bước 2: Chuyển các thành phần đã được trộn lẫn vào bình lắc. Thêm 45ml rượu tequila và một ít đá viên. Lắc mạnh trong 15 giây.
- Bước 3: Rót cocktail vào ly đầy đá. Đổ đầy ly còn lại bằng nước soda và trang trí với kiwi cùng chanh tươi và lá bạc hà. Phục vụ và thưởng thức!
Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học cách pha chế các loại cocktaik trái cây mát lạnh. Hãy làm tương tự với các loại trái cây khác cùng công thức trên đây nhé!
Xem thêm
Công thức pha chế rượu sâm banh trái cây hương lựu