- ×
-
subtotal : 0
Mùa của quả mơ tươi rất ngắn và có một cách để mở rộng sự thưởng thức của những loại trái cây tuyệt vời này bằng cách tạo ra công thức nấu rượu mơ Châu Âu dưới đây. Rượu mơ rất đơn giản để thực hiện và sẵn sàng sau một tháng. Nhưng tốt nhất nên được giữ trong một vài lần để hương vị có thể hòa quyện hoàn toàn.
Dưới đây là công thức nấu rượu mơ Châu Âu Apricot:
500g quả mơ (Apricot)
1 lít rượu trắng
600ml Rượu Gin
500g đường
2 muỗng cà phê gia vị đinh hương (Ground cloves)
2 muỗng cà phê nhục đậu khấu
1 muỗng cà phê gừng xay
- Bước 1: Kết hợp gia vị đinh hương, tất cả các loại gia vị, nhục đậu khấu và gừng để tạo ra hỗn hợp gia vị.
- Bước 2: Mơ rửa sạch, cắt làm đôi và tách hạt để riêng. Cho mơ vào nồi. Thêm một thìa cà phê của hỗn hợp gia vị và đảo đều.
- Bước 3: Thêm đường, rượu trắng và khuấy một lần nữa.
- Bước 4: Đun sôi, thường xuyên khuấy cho đến khi đường tan.
- Bước 5: Tắt bếp và thêm rươu Gin.
- Bước 6: Đập vỡ hạt mơ để tách lấy nhân. Loại bỏ lớp da trên nhân, sau đó thêm vào quả mơ.
- Bước 7: Đậy nắp hoàn toàn và để riêng trong năm ngày.
- Bước 8: Khử trùng và làm khô 2 hoặc 3 chai rượu.
- Bước 9: Cho hỗn hợp quả mơ qua một cái rây lọc mịn hoặc một khăn xô. Dùng thìa gỗ nghiền hỗn hợp để chiết xuất càng nhiều nước trái cây càng tốt.
- Bước 10: Đổ hỗn hợp rượu thu được vào chai, đóng và dán nhãn. Đợi tối thiểu một tháng trước khi mở, thời gian càng lâu hương vị càng thơm.
Xem thêm
Cách làm Mojito chanh bạc hà đúng công thức