• Quả ngon - ăn là phải ngon
  • Hotline:
Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt - Xem ngay Các loại máy xay ép hoa quả nhập khẩu - hàng chất, giá tốt
Cách nấu rượu mơ Châu Âu đúng công thức

Cách nấu rượu mơ Châu Âu đúng công thức

  • 14/05/2020 04:32
  • Đăng bởi : quangon.vn
  • 5
  • 1

Mùa của quả mơ tươi rất ngắn và có một cách để mở rộng sự thưởng thức của những loại trái cây tuyệt vời này bằng cách tạo ra công thức nấu rượu mơ Châu Âu dưới đây. Rượu mơ rất đơn giản để thực hiện và sẵn sàng sau một tháng. Nhưng tốt nhất nên được giữ trong một vài lần để hương vị có thể hòa quyện hoàn toàn.

Dưới đây là công thức nấu rượu mơ Châu Âu Apricot:

Cách nấu rượu mơ Châu Âu

Thành phần cần có

500g quả mơ (Apricot)

1 lít rượu trắng

600ml Rượu Gin

500g đường

2 muỗng cà phê gia vị đinh hương (Ground cloves)

2 muỗng cà phê nhục đậu khấu

1 muỗng cà phê gừng xay

Chuẩn bị nguyên liệu nấu rượu mơ

Cách nấu rượu mơ Châu Âu

- Bước 1: Kết hợp gia vị đinh hương, tất cả các loại gia vị, nhục đậu khấu và gừng để tạo ra hỗn hợp gia vị.

Kết hợp gia vị đinh hương, nhục đậu khấu và gừng

- Bước 2: Mơ rửa sạch, cắt làm đôi và tách hạt để riêng. Cho mơ vào nồi. Thêm một thìa cà phê của hỗn hợp gia vị và đảo đều.

Cách nấu rượu mơ Châu Âu

- Bước 3: Thêm đường, rượu trắng và khuấy một lần nữa.

Thêm đường, rượu trắng và khuấy một lần nữa.

- Bước 4: Đun sôi, thường xuyên khuấy cho đến khi đường tan.

Đun sôi, thường xuyên khuấy cho đến khi đường tan.

- Bước 5: Tắt bếp và thêm rươu Gin.

Tắt bếp và thêm rươu Gin.

- Bước 6: Đập vỡ hạt mơ để tách lấy nhân. Loại bỏ lớp da trên nhân, sau đó thêm vào quả mơ.

 Đập vỡ hạt mơ để tách lấy nhân

- Bước 7: Đậy nắp hoàn toàn và để riêng trong năm ngày.

- Bước 8: Khử trùng và làm khô 2 hoặc 3 chai rượu.

Khử trùng và làm khô 2 hoặc 3 chai rượu.

- Bước 9: Cho hỗn hợp quả mơ qua một cái rây lọc mịn hoặc một khăn xô. Dùng thìa gỗ nghiền hỗn hợp để chiết xuất càng nhiều nước trái cây càng tốt. 

Cho hỗn hợp quả mơ qua một cái rây lọc mịn

- Bước 10: Đổ hỗn hợp rượu thu được vào chai, đóng và dán nhãn. Đợi tối thiểu một tháng trước khi mở, thời gian càng lâu hương vị càng thơm.

Đổ hỗn hợp rượu thu được vào chai

Cách nấu rượu mơ Châu Âu

Cách nấu rượu mơ Châu Âu

Xem thêm

Cách làm Mojito chanh bạc hà đúng công thức

Cách làm rượu Sangria hương táo nam việt quất

Công thức pha chế rượu Whisky gừng cam ngâm