- ×
-
subtotal : 0
Trà đào tươi mát này được tạo ra bằng cách bắt đầu với một loại siro đào đơn giản dễ làm, hòa quyện giữa vị trà thanh mát cùng với những miếng đào vàng ươm, thơm ngon và vô cùng bắt mắt.
Hãy chiết xuất hương vị đào thơm ngon bằng cách thêm đào tươi cắt nhỏ vào cùng với nước và đường. Đun sôi hỗn hợp đó để có càng nhiều hương vị càng tốt. Bài viết dưới đây Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà đào tươi mát chi tiết qua các bước.
1 cốc đường
1 cốc nước
2 quả đào tươi cắt nhỏ (không gọt vỏ)
8 túi trà (tôi đã dùng trà đen)
4 cốc nước nóng
Đào tươi thái lát
Bạc hà tươi hoặc húng quế
- Bước 1: Làm siro đào. Cho 1 cốc đường, 1 cốc nước và 2 quả đào cắt nhỏ vào một chảo sốt nhỏ. Khuấy đều để kết hợp.
- Bước 2: Đun sôi hỗn hợp, dùng nĩa dầm nhẹ vào quả đào. Sau đó đậy nắp, lấy ra khỏi bếp và để ngâm trong 30 phút.
- Bước 3: Pha trà. Ngâm 8 túi trà trong 4 cốc nước thật nóng (không sôi) trong 5-6 phút. Loại bỏ túi trà và bỏ đi.
- Bước 4: Bây giờ bạn đã có một mẻ trà ngon và đậm đà. Bạn có thể pha loãng với nước lọc, đá hoặc cả hai.
Đối với một loại trà loãng hơn, hãy cho 4 cốc nước lọc vào trà nóng. Sau đó cho thêm đá vào.
Để có vị trà trung bình, thêm 2 cốc nước lọc và dùng đá lạnh.
Để trà có hương vị đậm đà hơn, không pha loãng với bất kỳ nước lọc nào. Chỉ cần đổ đầy một ly đá và để đá loãng ra.
- Bước 5: Sau 30 phút ngâm đào ở bước 2, hãy lọc hỗn hợp siro vào một bình nhỏ.
- Bước 6: Đổ trà vào cốc đá và thêm xi-rô để thưởng thức. Thêm đào thái lát và việt quất tươi vào ly làm topping. Trang trí bằng một nhánh bạc hà trên miệng cốc. Phục vụ và thưởng thức!
- Sử dụng bình ủ nhiệt nếu bạn đang pha trà nóng. Nếu không, ly thủy tinh sẽ bị vỡ.
- KHÔNG làm lạnh hay cho đá vào một bình trà nóng hoặc ấm. Hãy để nước trà nguội tự nhiên sau đó mới cho vào tủ lạnh nếu không nước sẽ bị vẩn đục và hỏng tủ lạnh.
- Bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng một hoặc hai tuần.
Xem thêm
Công Thức Làm Sinh Tố Đào Mát Lạnh Chỉ Trong 3 Phút