- ×
-
subtotal : 0
Sorbet nho là một món tráng miệng đơn giản nhưng rất ngon và thanh mát vào cuối mùa hè. Nó thân thiện với người ăn chay và chỉ cần năm nguyên liệu đơn giản. Công thức này lành mạnh hơn vì nó sử dụng toàn bộ nho tươi thay vì sử dụng nước ép trái cây. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đang bổ sung chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác có trong nho.
Sorbet là một món tráng miệng đông lạnh có thành phần chủ yếu là đường kết hợp với trái cây đông lạnh, có thể thêm rượu vang, rượu mùi hoặc mật ong. Sorbet hoàn toàn khác với kem (ice-cream). Sorbet không dùng sữa, cream, hay các chất làm đông mà hoàn toàn là hương vị tự nhiên của trái cây. Vì vậy, món uống này không có chất béo.
Để làm Sorbet nho, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:
300g nho xanh
1 ít lá bạc hà tươi
3 muỗng canh xi-rô đường
2 muỗng cà phê nước cốt chanh
1 nhúm nhỏ muối thô
1. Đông lạnh nho. Vặt nho ra khỏi cuống và xếp chúng lên đĩa hoặc khay/hộp thành 1 lớp. Đông lạnh nho cho đến khi chúng rắn chắc, sẽ mất ít nhất 4 giờ. Đừng quên rửa chúng trước!
2. Trong một máy xay tốc độ cao, kết hợp 3 chén nho xanh đông lạnh, 1 muỗng canh lá bạc hà tươi, 3 muỗng canh xi-rô đường, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi và một nhúm muối thô.
3. Bật máy, xay nhuyễn nho đông lạnh, cạo xuống các mặt của máy xay khi cần, xay cho đến khi mịn.
4. Thưởng thức ngay hoặc chuyển sang hộp đựng an toàn trong tủ đông và làm đông lạnh cho đến khi cứng lại trong ít nhất 4 giờ.
5. Múc, phục vụ và thưởng thức!
Chúc các bạn ngon miệng!
Xem thêm