- ×
-
subtotal : 0
Trong công thức sinh tố này chúng tôi kết hợp dưa hấu ngọt ngào với sữa chua, sữa tươi và xi-rô cây phong để tạo ra một thức uống đặc và có hương vị kem mịn. Hãy tìm loại dưa hấu không hạt vì chúng dễ cắt hơn khi để đông lạnh, không cần loại bỏ hạt và ngọt hơn rất nhiều.
Sinh tố là một cách tuyệt vời để kết hợp nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Nếu bạn bị gò bó về thời gian, sinh tố là một thức uống tiện lợi cho bữa sáng, bữa ăn nhẹ hoặc đồ uống sau khi tập luyện và không có giới hạn cho những thành phần bạn có thể thêm vào. Mặc dù dưa hấu có thể không phải là thành phần đầu tiên bạn chọn để thêm vào sinh tố, nhưng nó tạo nên một trong những thức uống giải khát tốt nhất.
Vì vậy, bài viết dưới đây Quả ngon muốn chia sẻ đến các bạn cách làm sinh tố dưa hấu đặc mịn dễ dàng và nhanh chóng chỉ trong vài bước đơn giản.
1 quả dưa hấu không hạt (hoặc 3 cốc đông lạnh cho công thức này)
1 cốc sữa hạnh nhân (hoặc sữa đậu nành, hoặc sữa tươi nguyên chất)
1/2 cốc sữa chua vani
3 thìa siro phong Maple Syrup (hay sữa đặc hoặc mật ong)
2 nhánh bạc hà
Bởi vì dưa hấu có hàm lượng nước cực cao, cách tốt nhất để đảm bảo sinh tố có độ đặc kem mịn là làm đông lạnh trái cây trước.
- Bước 1: Cắt dưa hấu thành những miếng vuông nhỏ khoảng 1-2 cm. Kích thước này sẽ dễ dàng hơn để trộn vào sinh tố. Để lại một vài miếng dưa hấu bao gồm cả vỏ, để trang trí.
- Bước 2: Lót một khay bằng giấy sáp. Đặt dưa hấu mới cắt lên trên khay, để khoảng cách giữa các miếng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để đông lạnh trong 1 giờ. Nếu chuẩn bị trước dưa hấu để làm sinh tố vào cuối tuần, khi đã đông lạnh, hãy chuyển vào túi nhựa bảo quản và đông lạnh thành từng phần 3 cốc cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
- Bước 3: Cho 3 cốc dưa hấu đông lạnh vào máy xay sinh tố. Đổ lên trên với sữa tươi, sữa chua và xi-rô cây phong. Xay đến khi mịn.
- Bước 4: Đổ sinh tố dưa hấu ra ly. Trang trí với một chút dưa hấu và bạc hà tươi, nếu muốn. Thưởng thức!
Xem thêm