- ×
-
subtotal : 0
Một cách làm salad trái cây tươi mát chỉ mất khoảng 10 phút thực hiện với các loại cam quýt và bơ thơm ngon trộn cùng với hạt dẻ cười làm tăng hương vị. Thêm vào đó là một công thức nước sốt salad đặc biệt được làm từ dầu ô liu, chanh, một chút muối và hạt tiêu xay giúp cân bằng hương vị giữa các thành phần.
Salad bơ cam quýt với hạt dẻ cười này là cách hoàn hảo để tận dụng tất cả các loại cam quýt trong mùa trở nên tươi mát và lành mạnh. Nó đem đến hương vị tuyệt vời từ trái cây tươi, vị kem từ quả bơ, hơi mặn từ hạt dẻ cười và làm mới từ lá bạc hà! Đó là bữa ăn nhẹ hoàn hảo, món khai vị lạ mắt nhưng siêu dễ làm, hoặc là món ăn phụ để phục vụ cùng với cá hồi ướp muối hoặc tôm xào!
Cùng học ngay cách làm salad bơ cam quýt qua các bước dưới đây:
1 quả cam vàng
1 quả cam máu
1 quả quýt
1 quả bưởi chùm
1 quả bơ, thái lát mỏng
1/3 chén hạt dẻ cười xắt nhỏ
5-6 nhánh cải xoong hoặc lá bạc hà
30ml Dầu ô liu
15ml nước chanh tươi
Muối, hạt tiêu xay
- Bước 1: Cắt cam quýt bằng cách cắt bỏ các đầu và xung quanh các cạnh để gọt vỏ. Cẩn thận cắt toàn bộ múi thành các viên tròn (dày khoảng 1 cm). Bơ cắt làm đôi, dùng thìa tách lấy phần thịt, loại bỏ hạt và vỏ, sau đó thái lát mỏng.
- Bước 2: Xếp cam quýt thái lát vào đĩa hoặc khay phục vụ với bơ thái lát và cải xoong. Rắc lên trên đầu với hạt dẻ cười.
- Bước 3: Trong một bát trộn nhỏ, kết hợp dầu ô liu, nước chanh, muối và hạt tiêu xay. Đánh tan để kết hợp. Sau đó, rưới đều lên trên salad và trang trí thêm một ít muối cùng hạt tiêu đen như mong muốn. Phục vụ và thưởng thức!
Xem thêm
Các bước làm salad trái cây với muối ớt
Bí quyết làm salad trái cây tươi mát với nghệ và dừa sấy giòn