Cách làm nước chanh việt quất có ga mát lạnh ngày hè
Nước ép hoa quả - quangon.vnNước chanh việt quất được tạo ra bằng cách pha chế siro việt quất tự làm với nước cốt chanh và nước khoáng có ga (soda, sprite, 7up...). Tất cả được hòa trộn lại với nhau tạo nên hương vị hoàn hảo và màu sắc bắt mắt. Đây chắc chắn là thức uống giải nhiệt mùa hè hoàn hảo, bùng nổ với hương vị việt quất tươi mát.
Thử ngay cách làm nước chanh việt quất qua công thức dưới đây:
Thành phần (cho 6-8 ly)
2/3 cốc đường trắng
2/3 cốc nước
1-2 cốc quả việt quất tươi
1 ít vỏ chanh
1 cốc nước chanh mới vắt (~ 4-5 quả chanh lớn)
3 cốc nước có ga hoặc soda (sprite hoặc 7up)
Đá viên
Cách làm nước chanh việt quất
- Bước 1: Kết hợp đường, nước, quả việt quất theo tỷ lệ 1:1:1 và vỏ chanh trong nồi. Đun sôi trên lửa vừa trong 5-10 phút hoặc cho đến khi đường tan chảy và quả việt quất bắt đầu nứt vỏ.
- Bước 2: Lọc qua một cái rây mịn. Hãy để xi-rô việt quất này hoàn toàn nguội.
- Bước 3: Trong khi đó, vắt chanh để lấy 1 cốc nước cốt.
- Bước 4: Trong một bình lớn, cho xi-rô quả việt quất, nước chanh và đá viên. Đổ thêm nước khoáng có ga và khuấy cùng nhau.
- Bước 5: Đổ ra ly, trang trí bằng lá bạc hà và quả việt quất tươi cùng 1 lát chanh. Thưởng thức.
Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu bằng cách nghiền một nắm quả việt quất trong ly phục vụ của bạn với một ít mật ong. Thêm nước chanh tươi vắt và một loạt đá viên. Sau đó đổ nó lên với nước có ga. Khuấy tất cả lại với nhau và đặt một ống hút trong đó. Hoàn thành!
Xem thêm
Cách Pha Nước Chanh Bạc Hà Thơm Ngon Gấp 3 Lần