Cách làm nước chanh leo đơn giản chỉ trong 3 bước

Bằng cách làm đơn giản bạn sẽ dễ dàng tạo ra một ly nước ép chua chua ngọt ngọt với hương vị chanh leo tươi mát giải nhiệt ngày hè

Bằng cách làm đơn giản bạn sẽ dễ dàng tạo ra một ly nước ép chua chua ngọt ngọt với hương vị chanh leo tươi mát giải nhiệt ngày hè. Chanh leo dầm đá chắc chắn sẽ là một công thức đồ uống mà bạn chẳng thể nào bỏ qua bởi nó chứa nhiều vitamin C giúp cung cấp nước, giải khát và giải nhiệt cực kì hiệu quả. Với nhiều lợi ích và hương vị tuyệt vời, nước ép chanh leo hứa hẹn đem đến một thức uống mùa hè hoàn hảo và thơm ngon khi được uống lạnh.

1. Nguyên liệu

2. Cách làm nước ép chanh leo

- Bước 1: Xử lý chanh leo

- Bước 2: Pha trộn hương vị

- Bước 3: Thêm đá và thưởng thức

Dưới đây là cách mà bạn có thể tự làm nước ép chanh leo đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu

2 quả chanh leo

1 quả chanh

2 muỗng mật ong (hoặc đường)

1/2 cốc nước Sprite (hoặc nước lọc)

1/2 thìa muối

Lá bạc hà

Đá viên

Dung cụ: Dao, rây lọc, ly thủy tinh

Cách làm nước ép chanh leo

- Bước 1: Cắt chanh leo làm đôi và sau đó nạo lấy ruột quả. Khuấy đều rồi lược bỏ hạt qua rây lọc và chỉ lấy phần nước cốt.

- Bước 2: Sau đó đổ nước cốt chanh và nước cốt chanh dây vào ly. Cho thêm 2 muỗng đường (hoặc thay thế bằng mật ong), 1/2 thìa cà phê muối và khuấy đều cho đường tan hết.

- Bước 3: Thêm 1/2 cốc nước sprite và đá viên vào ly, khuấy đều là có thể thưởng thức!

Có thể trang trí thêm bằng 1-2 lá bạc hà cùng ít hạt chanh leo và 1 vài lát chanh trên miệng ly để tăng sự đẹp mắt cho đồ uống.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Cách Làm Nước Chanh Mâm Xôi Mang Hương Vị Bùng Nổ

Cách Làm Nước Ép Cam Tươi Nguyên Chất Đúng Công Thức

Gợi Ý Cách Làm Nước Ép Lựu Mang Màu Sắc Tuyệt Vời