Cách làm bingsu trái cây sữa đá bào đảm bảo "ăn là mê"

Bingsu trái cây được tạo ra bằng cách kết hợp đá bào với các loại trái cây làm topping đem đến hương vị thơm ngọt và cực kỳ sảng khoái.

Bingsu trái cây là món tráng miệng mùa hè đầy kem mát lạnh được tạo ra bằng cách kết hợp đá bào với các loại trái cây làm topping đem đến hương vị thơm ngọt và cực kỳ sảng khoái. Đây là món tráng miệng có nguồn gốc từ Hàn Quốc trở nên khá phổ biến và là món ăn rất được yêu thích của giới trẻ hiện nay. Vì vậy, bài viết dưới đây Quả ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm đá bào bingsu trái cây thơm ngon ngay tại nhà mà không cần ra quán. Cùng thực hiện nhé!

Thành phần

Trong công thức này, tôi sẽ làm bingsu trái cây tươi mát nhưng lại có vị kem. Độ kem đến từ sữa đông lạnh chứ không phải đá thông thường. Đối với các loại trái cây, tôi sử dụng dâu tây, dứa, kiwi và cam. Nó rất sặc sỡ và đẹp như cầu vồng. Và đây là tất cả nguyên liệu cần có:

1L sữa đông lạnh
1 quả kiwi
1 quả cam
8 quả dâu tây
1/4 quả dứa
Sữa đặc có đường

Cách làm bingsu trái cây

- Bước 1: Thay vì sử dụng đá bào thông thường, hãy dùng sữa tươi đông lạnh để tăng thêm hương vị kem mát lạnh cho món bingsu. Cho sữa tươi vào khay đá làm đông lạnh. Để đông sữa trong 5 tiếng.

- Bước 2: Gọt vỏ kiwi, dứa và tách múi cam, sau đó cắt miếng vừa ăn.

- Bước 3: Nghiền đá viên sữa bằng máy chế biến thực phẩm cho đến khi mịn. Hoặc sử dụng máy xay sinh tố để xay nhỏ đá viên cho thật mịn.

- Bước 4: Cho sữa đá bào vào một chiếc bát nhỏ sau đó thêm topping với tất cả các loại trái cây.

- Bước 5: Đổ thêm sữa đặc có đường tùy thích. Thưởng thức!

Ghi chú công thức: 

Bạn có thể làm đông sữa trong khuôn đá 1 ngày trước khi thực hiện công thức này.

Xem thêm