Bát sinh tố dâu tây chanh theo chế độ ăn thuần chay

Bát sinh tố dâu tây chanh này rất ngọt ngào, thơm mát, sảng khoái và cực kỳ dễ làm chỉ với 5 thành phần theo chế độ ăn thuần chay.

Bát sinh tố dâu tây chanh này rất ngọt ngào, thơm mát, sảng khoái và cực kỳ dễ làm! Nó được làm từ 5 thành phần bao gồm dâu tây, chuối, nước chanh, xi-rô cây phong và sữa thực vật. Thưởng thức món sinh tố lành mạnh này bên trong một chiếc bát với lớp phủ trái cây yêu thích của bạn! Và đặc biệt nó là một loại sinh tố:

  • Thuần chay, không sữa, không gluten và không đậu nành
  • Được làm bằng 5 thành phần
  • Tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều
  • Được trẻ em yêu thích!

Thành phần

Bát sinh tố

1-2 quả chuối đông lạnh, chín và bóc vỏ trước khi cấp đông
1 cốc dâu tây đông lạnh
2 muỗng canh nước chanh
1 muỗng canh siro phong (Maple syrup)
1/2 cốc sữa thực vật (Sữa hạnh nhân hoặc sữa dừa)

Topping

Trái cây tươi (dâu tây và chuối)
Granola, tùy chọn
Dừa bào, tùy chọn

Cách làm bát sinh tố dâu tây chanh

1. Cho chuối đông lạnh, dâu tây đông lạnh cùng nước chanh, siro phong và sữa thực vật trong một máy xay sinh tố tốc độ cao.

2. Xay và trộn các thành phần cho đến khi hỗn hợp đạt được kết cấu mịn và có dạng kem.

3. Múc sinh tố ra bát và thêm lớp phủ trái cây yêu thích của bạn. Phục vụ và thưởng thức!

Lợi ích các thành phần trong bát sinh tố

- Dâu tây: Dâu tây cung cấp vị ngọt và vẻ ngoài màu hồng xinh xắn cho món sinh tố này. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và chứa vitamin C, kali, mangan và vitamin B9.

- Chuối: Chuối giúp tạo độ sánh cho bát sinh tố kem. Chúng cũng là một nguồn cung cấp vitamin B6, kali và magiê tuyệt vời.

- Nước chanh: Thành phần này rất quan trọng cho hương vị nước chanh đích thực đó. Bạn có thể dùng nước chanh tươi hoặc mua nước chanh pha sẵn.

- Sirô cây phong: Xi-rô cây lá phong cung cấp một vị ngọt tinh tế cân bằng với nước chanh chua. Thay vì xi-rô cây phong, bạn có thể sử dụng mật ong nếu bạn không theo chế độ ăn thuần chay.

- Sữa có nguồn gốc thực vật: Khá nhiều loại sữa có nguồn gốc thực vật phù hợp với công thức này, nhưng lựa chọn tốt nhất là sữa dừa không đường hoặc sữa hạnh nhân.

Xem thêm