- ×
-
subtotal : 0
Ăn trái cây thường xuyên rất tốt cho tim mạch, chúng có tác dụng làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả. Các loại trái cây này đều chứa chất chống oxy hóa, các vitamin E, C, beta-carotene và các chất dinh dưỡng có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch rất tốt.
Các chất dinh dưỡng có thể giúp giảm cholesterol và huyết áp, đồng thời giúp giảm cân hiệu quả. Cả ba chất này đều tốt cho sức khỏe tim mạch tổng thể của bạn. Dưới đây, Quả ngon muốn chia sẻ đến các bạn một số loại trái cây tốt cho tim mạch nhất hiện có.
Mơ cung cấp một số vitamin (A, C, E và K), cùng với chất xơ. Và màu cam của chúng đến từ carotenoid, một chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Trong quả mơ còn có Vitamin B15 với tỷ lệ khá cao; tăng cường chuyển hóa oxy trong tế bào; chống sự lão hóa của tế bào ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, hô hấp, như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, viêm hoặc xơ gan thời kỳ đầu.
Trong táo tây chứa chất Flavonoid, là chất thúc đẩy sức khỏe tim mạch bằng cách giảm tiểu cầu bám trong động mạch; giảm cholesterol; thư giãn và làm giãn động mạch. Táo cũng là loại hoa quả chứa nhiều chất xơ, làm giảm hấp thi cholestetol tại ruột và chống béo phì. Theo nghiên cứu, ăn táo hàng ngày trong 1 năm giảm lượng cholestetol toàn phần 14% và LDL cholesterol 23%. Tốt nhất là nên ăn táo tươi, hoặc bảo quản chúng trong tủ lạnh, vì tủ lạnh sẽ giữ cho chúng tươi đến 1 tuần.
Táo không chỉ là cách tốt để bổ sung chất xơ và flavonoid có lợi cho sức khỏe của bạn, mà một số nghiên cứu còn cho thấy những người thường xuyên ăn táo ít có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Ăn chuối rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Nó chứa hàm lượng lớn các chất Vitamin B6 và C, chất xơ, magiê và kali. Ăn chuối mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch và đột quỵ. Nên ăn chuối ngay khi chín, và bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng là tốt nhất.
Tất cả các loại quả mọng như dâu tây, mâm xôi hay việt quất đều là những nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ tuyệt vời. Ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ có khả năng giúp giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim. Chất xơ cũng có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng - một lợi ích khác cho tim của bạn!
Không chỉ vậy, các loại trái cây này sản xuất ra polyphenol, được chứng minh là làm tăng nồng độ nitric oxide, một phân tử làm cho các mạch máu thư giãn. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng các flavonoid chứa trong các loại quả mọng này là những yếu tố chính trong việc bảo vệ tim.
Là một nguồn tuyệt vời của chất béo bão hòa đơn tốt cho tim. Ăn bơ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm mức cholesterol trong cơ thể của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bơ rất giàu kali, một loại chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Trên thực tế, chỉ cần ăn một quả bơ sẽ cung cấp cho bạn khoảng 975 miligam kali cần thiết trong một ngày. Ăn không ít hơn 4,7 g kali mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp trung bình 8,0 / 4,1 mmHg.
Cam rất giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng, có thể chống lại cảm cúm thông thường. Nhưng chúng cũng là một loại quả có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch. Cam chứa nhiều chất xơ làm giảm cholesterol, vitamin C, giảm hình thành các mảng xơ vữa động mạch. Nước cam có thể cải thiện chức năng của các mạch máu. Ngoài ra cam còn chứa nhiều loại vitaminA , B6.... Nghiên cứu cho thấy rằng flavonoid trong cam (naringenin và hesperidin) có khả năng chống oxy hóa và chống viêm mạnh giúp cải thiện huyết áp. Nên chọn cam có rốn nhỏ sẽ tươi và tốt hơn cam có rốn lớn.
Bưởi và nước ép bưởi có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch; giúp giảm cholesterol và triglycerid, là yếu tố gây bệnh tim mạch, nhất là xơ vữa mạch vành, thiếu máu cơ tim. Bưởi còn giúp giảm huyết áp rất tốt. Ăn bưởi để cung cấp một lượng vitamin C, kali và chất xơ hàng ngày. Chọn bưởi nên chọn những quả nặng tay và có độ đàn hồi. Bưởi đào thường tốt hơn bưởi trắng.
Chọn quả đào vàng để có một lượng beta-carotene tốt. Những người đàn ông có nồng độ beta-carotene trong máu cao hơn ít có nguy cơ chết vì bệnh tim hoặc đột quỵ. Đào cũng cung cấp chất xơ, kali và vitamin C, E và K rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
Quả đào rất giàu chất xơ. Giúp giảm hấp thu lượng cholesterol vào cơ thể, tốt cho tim mạch và đào thải những chất có hại ra khỏi cơ thể. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng đào nhân (nhân hạt đào) có tác dụng chống đông máu; vì vậy rất tốt cho những bệnh nhân nguy cơ tạo thành huyết khối như bệnh tim mạch, tiểu đường.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia đại học Purdue Mỹ, hoạt chất citrulline trong dưa hấu có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch như giảm cân, giảm cholesterol và giảm các mảng xơ vữa trong lòng động mạch. Ngoài ra chúng còn là loại hoa quả chứa nhiều Vitamin A; B6; C; folate; kali; chất xơ tốt cho sức khỏe.
Xem thêm