- ×
-
subtotal : 0
Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2018 đã theo dõi những phụ nữ trên 30 tuổi đã xác nhận rằng việc ăn trái cây thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và ngăn ngừa bệnh tái phát. Một số loại trái cây có thể đóng một vai trò trong phòng ngừa, điều trị ung thư vú do chứa các chất như phenolic; chất chống oxy hóa; và ức chế tăng trưởng giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư.
Những người mắc bệnh ung thư vú nếu ăn uống khoa học có thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, đẩy lùi bệnh ra khỏi cơ thể bằng cách bổ sung các loại trái cây dưới đây:
Những loại trái cây này không chỉ cung cấp các loại vitamin cần thiết cho cơ thể mà chúng còn kiểm soát tình trạng bệnh, ngăn ngừa khối u tiến triển hoặc tái phát trở lại.
Quả việt quất chứa các chất chống oxy hóa, axit ellagic giúp ngăn chặn tế bào ung thư vú phát triển. Bên cạnh đó, việt quất cũng giúp cải thiện tình trạng lão hóa (một trong những tác dụng phụ của hóa trị). Cải thiện các vấn đề về trí nhớ và sự tập trung trong quá trình điều trị và phục hồi ung thư.
Trong dâu tây chứa vitamin C và axit ellagic giúp tăng cường sức khỏe và tiêu diệt các tế bào ung thư vú. Ăn dâu tây hàng ngày rất tốt cho quá trình hồi phục sức khỏe.
Sau một loạt nghiên cứu, các chuyên gia khẳng định trái cây và rau quả có màu đỏ như quả dâu tây; táo đỏ; quả lựu; củ dền đỏ…có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú. Những loại rau quả có vỏ đỏ này chứa một số thành phần thực vật có hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển protein của tế bào khối u và nó cũng có thể ức chế làm giảm khả năng đáp ứng estrogen của các tế bào khối u để ngăn ngừa ung thư vú. Trong đó, táo và nho đỏ có công hiệu ngăn ngừa ung thư vú mạnh nhất.
Lựu là một nguồn cung cấp hóa chất ngăn chặn aromatase, giúp sản xuất estrogen kìm hãm sự phát triển của khối u vú.
Táo chính là lựa chọn phổ biến nhất trong quá trình điều trị ung thư vú. Ngoài tác dụng làm đẹp da; giảm cân; cải thiện hệ tim mạch; chữa sỏi thận... táo còn chứa chất maspin - một protein giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của ung thư vú.
Các nhà nghiên cứu cho biết nho có chất flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Hoạt chất này có khả năng ngăn ngừa các tổn thương tế bào ung thư; ngăn cản sự phát triển của khối ung thư vú.
Trái cây có múi như cam; bưởi; chanh rất giàu vitamin C có thể ức chế các chất nitrosamine gây ung thư hình thành. Nhờ đó đạt được hiệu quả trong công tác phòng chống bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
Nghiên cứu cho thấy xoài chứa polyphenol, đặc biệt là thành phần tannin (polyphenol) có thể phá vỡ chu kỳ phân chia tế bào do đó có tác dụng ngăn ngừa hoặc ức chế tế bào ung thư. Phụ nữ có thể ăn nhiều xoài hàng ngày để giúp ngăn ngừa ung thư vú.
Tuy nhiên, có những điều cấm kỵ trong việc ăn xoài để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau khi ăn cơm xong không được ăn xoài; sau khi ăn xong các thực phẩm cay cũng không được ăn xoài và những người bị bệnh ngoài da cũng không nên ăn.
Kiwi là một trong những loại quả phòng chống bệnh ung thư vú hiệu quả. Nó giàu vitamin C, cao gấp 4-12 lần cam, gấp ba lần táo và gấp 60 lần nho. Kiwi có hiệu quả nhất định trong ngăn chặn hình thành nitrosamine đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.
Đào là loại quả có khả năng chống lại apoptosis trong tế bào ung thư vú. Trong đào chứa nhiều chất chống oxy hóa; vitamin B1, B2 và một lượng lớn vitamin C và A rất tốt cho sức khỏe người bệnh.
Xem thêm