Công thức salad xoài đu đủ với chanh mật ong

Món salad trái cây đơn giản này gồm đu đủ và xoài được trộn với nước sốt chanh mật ong với một chút bạc hà làm tăng hương vị sảng khoái.

Món salad trái cây đơn giản này gồm đu đủ và xoài được trộn với nước sốt chanh mật ong với một chút bạc hà làm tăng hương vị sảng khoái cho món salad.

Cách làm salad xoài đu đủ này khá đơn giản, chất lượng phục vụ tốt vì bạn có thể thưởng thức cả hương vị độc đáo của trái cây và cách chúng kết hợp với nhau khi có mật ong, chanh và bạc hà.

Xoài mang đến một vị ngọt trực tiếp, đậm đà, đôi khi có thể cảm thấy một chút mãng cầu tùy thuộc vào độ chín của nó, trong khi đu đủ, ngay cả khi chín, mang lại một vị ngọt dịu hơn gợi nhớ đến dưa hoặc đào. Cả hai đều được tăng thêm hương vị bởi một ít ngọt ngào của mật ong và những tia nước chanh làm tươi sáng salad. Để món salad trộn trong tủ lạnh khoảng một giờ trước khi phục vụ và thoải mái dùng cả nước ép để ăn cùng sữa chua Hy Lạp chua cay để có một bữa sáng ngon miệng, đầy cảm hứng nhiệt đới.

Bởi vì nó là một công thức ngắn và đơn giản, hãy giảm một nửa hoặc nhân đôi khi bạn cần. Đó là một sự bổ sung tuyệt vời cho một bữa sáng muộn khi bạn muốn ăn trái cây mà không cần cầu kỳ.

Thành phần

2 thìa cà phê vỏ chanh bào mịn (từ 2 đến 3 quả chanh vừa)
1/4 cốc nước chanh tươi vắt (từ 2 đến 3 quả chanh vừa)
2 muỗng canh mật ong
1 quả xoài vừa, gọt vỏ và cắt hạt lựu (khoảng 2 cốc)
1 đu đủ vừa, gọt vỏ, bỏ hạt và thái hạt lựu (khoảng 2 chén)

Cách làm salad xoài đu đủ với chanh và mật ong

1. Chuẩn bị trái cây. Gọt vỏ và bỏ hạt cả xoài và đu đủ. Cắt hạt lựu, sau đó để riêng.

2. Dùng 2-3 quả chanh để bào lấy vỏ. Sau đó, vắt lấy nước cốt chanh.

3. Trộn vỏ chanh, nước cốt chanh và mật ong với nhau trong một cái bát vừa. Cho xoài và đu đủ vào trộn đều. Đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng.

4. Đổ salad ra đĩa khi đã sẵn sàng thưởng thức. Trang trí với 2-3 lá bạc hà.

5. Thưởng thức!

Xem thêm