Công thức làm Sangria đào mát lạnh cho mùa hè sảng khoái

Gừng, húng quế và bạc hà mang lại cho công thức sangria đào này một thức uống mát lạnh và sảng khoái, thích hợp cho những ngày hè nóng bức.

Gừng, húng quế và bạc hà mang lại cho công thức sangria đào này một thức uống thảo mộc ngon tuyệt, mát lạnh và sảng khoái, thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Cùng với rượu vang trắng, rượu Grand Marnier và đào tươi tạo nên một ly cocktail tuyệt vời, bùng nổ hương vị.

1. Thành phần

2. Công thức làm Sangria đào

- Bước 1: Cắt lát đào và chanh

- Bước 2: Trộn các thành phần trong một bình lớn

- Bước 3: Phục vụ trong ly đá

Trong khi tôi sử dụng đào vàng, bạn có thể thay đổi chúng bằng đào trắng hoặc thêm táo, cam, dâu tây cắt lát để có thêm hương vị trái cây. Cùng học ngay cách làm cocktail sangria đào qua công thức dưới đây:

Thành phần

1 chai rượu vang trắng (Pinot Grigio, Chenin Blanc, hoặc tương tự)

1 cốc Grand Marnier

3-4 quả đào, cắt lát

Nước gừng (hoặc một chút gừng tươi xay)

1 quả chanh hoặc chanh thái lát

Một ít bạc hà hoặc húng quế

Một ít đá

Công thức làm Sangria đào

- Bước 1: Rửa sạch đào, chanh và lá bạc hà/húng quế. Cắt lát đào thành hình miếng cau còn chanh thái lát và để riêng.

- Bước 2: Trộn các thành phần trong một bình lớn và để lạnh trong ít nhất vài giờ (hoặc qua đêm). Càng để lâu nó càng có màu hồng đào và thân thảo.

- Bước 3: Khi bạn đã sẵn sàng phục vụ, hãy rót vào ly và phục vụ trên đá. Thưởng thức!

* Ghi chú

Tùy chọn: Giảm nồng độ cồn bằng cách thêm ½ đến 1 cốc nước có ga. 

Xem thêm

Gợi ý cách làm Mocktail trái cây mùa hè

Công thức làm cocktail caipirinha dứa bạc hà

Gợi ý cách làm cocktail Margarita từ quýt