Cách pha chế cocktail Margarita xoài cay

Margarita xoài cay là một công thức pha chế cocktail cổ điển của Mexico kết hợp với trái cây tươi và hương vị bùng nổ của ớt cay jalapeno

Margarita xoài cay là một công thức pha chế cocktail cổ điển của Mexico kết hợp với trái cây tươi và hương vị bùng nổ của ớt cay jalapeno. Trộn lẫn một ít xoài, nước cốt chanh và ớt jalapeños. Thêm một vài viên đá, đổ rượu tequila, một ít nước ép xoài và lắc. Nó sẽ pha trộn hoàn hảo tất cả hương vị một cách hài hòa. 

Và sau đó chỉ cần một ít muối và bột ớt bổ sung cho vành ly cocktail của bạn. Thử ngay cách pha chế cocktail Margarita xoài cay theo công thức dưới đây:

Thành phần

1 muỗng canh muối 

1 muỗng cà phê bột ớt

1/2 quả xoài, thái hạt lựu

1/2 quả chanh, ép lấy nước

1 - 2 lát ớt jalapeno tươi (loại bỏ hạt)

Nước đá

60 ml rượu tequila

90-120ml nước ép xoài 

Cách pha chế cocktail Margarita xoài cay

- Bước 1: Trên một đĩa nhỏ, kết hợp muối và ớt bột, trộn đều. Chà một nửa quả chanh lên mép ly để làm ướt sau đó nhúng vào hỗn hợp gia vị, xoay tròn. Để qua một bên.

- Bước 2: Trong bình lắc cocktail hoặc ly thủy tinh, hãy trộn lẫn xoài, nước cốt chanh và ớt jalapeno. Thêm 3-4 viên đá và đổ 60 ml rượu tequila. Thêm nước ép xoài và lắc mạnh (hoặc khuấy nếu bạn không có bình nắp). 

- Bước 3: Cho đá viên vào ly phục vụ. Đổ hỗn hợp cocktail trên đá. Trang trí bằng vài lát ớt hoặc chanh, xoài tùy chọn. Thưởng thức!

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ rượu tequila và nước ép trái cây cho độ mạnh mong muốn của rượu.

Xem thêm

Cách Pha Chế Cocktail Margarita Cam Chanh

Cách Pha Chế Cocktail Poinsettia Cho Lễ Giáng Sinh

Cách Pha Chế Mocktail Dâu Đen Blackberry