Cách pha chế Cocktail Daiquiri Dâu Tây

Daiquiri dâu tây là cách pha chế thay thế cho daiquiri rum cổ điển và là một loại cocktail tuyệt vời cho những ngày nắng nóng của mùa hè.

Daiquiri dâu tây là cách pha chế phổ biến nhất thay thế cho daiquiri rum cổ điển và là một loại cocktail tuyệt vời cho những ngày nắng nóng của mùa hè. Cho dù là dâu tây đông lạnh hay dâu tây tươi, một ly dâu tây daiquiri vẫn ngọt ngào, sảng khoái và không thể cưỡng lại được.

Thông thường, Daiquiri dâu tây là một loại cocktail pha trộn được phục vụ như một loại sinh tố trái cây tươi ngon. Và bạn có thể làm dễ dàng theo 2 cách đó là sử dụng máy xay sinh tố hoặc bằng bình lắc cocktail. Cocktail lắc vừa ngon vừa dễ làm hơn một chút vì không cần sử dụng máy xay sinh tố cồng kềnh. Cho dù bạn chọn cách pha chế nào đi chăng nữa thì cũng phải có các nguyên liệu giống nhau: rượu rum, nước cốt chanh, xi-rô đường và dâu tây.

Thành phần

60ml rượu rum nhẹ
30ml xi-rô đường
15ml nước vắt chanh tươi
3 đến 4 quả dâu tây lớn, cắt lát
1 cốc đá
Dâu tươi nguyên trái hoặc cắt lát, để trang trí

Cách pha chế Cocktail Daiquiri Dâu Tây đông lạnh

1. Cho rượu rum, xi-rô đường, nước cốt chanh, dâu tây và đá vào máy xay sinh tố.

2. Xay đều ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp có kết cấu mịn.

3. Đổ ra ly hoặc cốc margarita. Trang trí với những lát dâu tây tươi hoặc cả quả dâu tây. Phục vụ và thưởng thức!

Cách pha chế Dâu tây lắc Daiquiri

1. Cho 3 hoặc 4 quả dâu tây cắt lát vào ly trộn hoặc bình lắc cocktail. Nghiền nát dâu tây bằng chày dầm pha chế muddler hoặc mặt sau của thìa gỗ để chiết xuất phần lớn nước ép tiết ra.

2. Thêm rượu rum nhẹ, nước cốt chanh và chỉ 15ml xi-rô đường. Đổ đầy đá vào bình lắc và lắc đều .

3. Lọc qua rây mịn vào một ly cocktail hoặc margarita ướp lạnh và trang trí với một quả dâu tây. Phục vụ và thưởng thức.

Xem thêm