Cách làm nước ép vải nguyên chất thơm ngon gấp 3 lần

Nước ép vải được chiết xuất nguyên chất tạo ra hương vị thơm ngon tự nhiên với đặc tính giải nhiệt cực tốt mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Nước ép vải được chiết xuất bằng máy ép trái cây tạo ra hương vị thơm ngon tự nhiên với đặc tính giải nhiệt cực kỳ tốt mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Chỉ mất 5 phút thực hiện cùng một vài nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra cho riêng mình một ly nước ép vải tươi mát, giải nhiệt ngày hè.

Cùng học ngay cách làm nước ép vải qua các bước dưới đây:

Nguyên liệu

15-20 quả vải

1 thìa đường

1/4 quả chanh

Đá viên

Máy ép trái cây, ly hoặc cốc

Cách làm nước ép vải nguyên chất

- Bước 1: Vải bóc vỏ, tách lấy phần cùi vải, loại bỏ hạt và cho ra bát để riêng. 

Mẹo: Nên chọn những quả tươi, đỏ mọng, cành mảnh và có độ dẻo. Tránh chọn những trái có màu hơi nâu, vỏ sờ vào vỏ có vẻ bị mỏng và khô tay. Sờ quả vải thấy có độ đàn hồi là quả vừa chín tới, dùng ngon hơn.

- Bước 2: Cho lần lượt vải vào máy ép, ép lấy phần nước cốt. Sau khi ép xong thì cho nước ép vải lọc qua rây để bỏ bã vải.

Nếu không có máy ép, bạn có thể xay nhuyễn cùng 1 cốc nước lọc bằng máy xay sinh tố, sau đó lọc qua rây mịn.

Hoặc nghiền bằng muddle để chiết xuất và giải phóng nước ép vải trong bình lớn 

 

- Bước 3: Đổ nước ép vải ra ly, vắt thêm 1/4 quả chanh cùng 1 thìa đường trắng, đá viên vào và khuấy đều. Trang trí bằng lá bạc hà và thưởng thức! Bạn có thể thêm một vài miếng vải đã tách để tạo thành topping uống cùng giúp đồ uống ngon hơn nhé!

Xem thêm

Cách pha nước chanh dâu tây chỉ trong nháy mắt

Cách làm nước chanh vải thiều tươi mát chỉ trong 4 bước

Cách làm nước ép dâu tây lên màu chuẩn đẹp