- ×
-
subtotal : 0
Nước chanh vải thiều là một cách làm mới mẻ khi kết hợp vị ngọt tự nhiên của nước ép vải cùng vị tươi mát của chanh và lá bạc hà. Tất cả được pha trộn hài hòa tạo nên công thức đơn giản và dễ làm. Chỉ với 3 nguyên liệu cùng 5 phút thực hiện, bạn hoàn toàn có thể tự học cách làm nước ép chanh vải thiều qua các bước dưới đây:
300g vải thiều
1 quả chanh
200ml nước
2 thìa Đường (nếu uống ngọt, đâm đà)
Đá viên, lá bạc hà
- Bước 1: Bóc vỏ vải, loại bỏ hột và tách lấy phần thịt rồi cho vào bát để riêng. Chanh bổ đôi, vắt lấy phần nước cốt, loại bỏ hạt.
- Bước 2: Cho phần thịt vải cùng với 200ml nước và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi mịn.
- Bước 3: Lọc qua lưới mịn để loại bỏ bớt phần màng vải có vị hơi chát và chỉ lấy phần nước cốt.
- Bước 4: Rót ra ly và cho thêm đá. Nêm nếm và điều chỉnh độ ngọt bằng cách thêm đường nếu muốn. Thêm thịt vải làm topping và trang trí bằng lát chanh, lá bạc hà. Thưởng thức!
Lời khuyên: Vải thường có vị ngọt tự nhiên nên hạn chế cho thêm đường để mang đến đồ uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thay thế nước lọc bằng nước soda/nước có ga để tạo ra một ly cocktail không cồn tuyệt vời cho các bữa tiệc tại gia. Phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn giải nhiệt ngày hè.
Xem thêm
Cách làm nước ép dâu tây lên màu chuẩn đẹp