Cách làm nước ép quýt đơn giản chỉ trong nháy mắt

Nước ép quýt siêu dễ làm chỉ bằng cách vắt nước cốt rồi pha với đường và thêm chút đá mát lạnh tạo nên thức uống thơm ngon giàu dinh dưỡng.

Nước ép quýt siêu dễ làm chỉ bằng cách vắt lấy phần nước cốt rồi pha với đường và thêm chút đá mát lạnh tạo nên thức uống thơm ngon giàu chất dinh dưỡng. Quýt có hàm lượng Vitamin A, C, B1, B2 rất cao cùng các khoáng chất khác. Là một thức uống có tác dụng giải khát, giảm lượng cholesterol trong máu và chữa trị các chứng viêm lợi, khó tiêu, cảm sốt.

Cùng Quả ngon thử ngay cách làm nước ép quýt tươi mát giải khát ngày hè qua các bước dưới đây.

Nguyên liệu

4 quả quýt

2 thìa đường (tùy khẩu vị)

1/3 cốc đá viên

Dụng cụ vắt cam, quýt

Cách làm nước ép quýt 

- Bước 1: Quýt rửa sạch, cắt làm đôi sau đó ép lấy phần nước cốt qua dụng cụ vắt cam quýt có sẵn. Lưu ý là nên bổ ngang múi để vắt nước được dễ dàng hơn.

- Bước 2: Vắt xong, hãy dùng muỗng vớt bỏ phần váng bọt có chứa tinh dầu từ vỏ quýt. Tinh dầu này sẽ làm nước có vị đắng một chút.

- Bước 3: Đổ phần nước ép chiết xuất được ra ly thủy tinh. Pha thêm 1-2 thìa đường nếu cảm thấy chua. Cho thêm đá để làm mát nếu uống lạnh. Thưởng thức!

Ngoài ra, để làm tăng hương vị cho ly nước ép bạn có thể dễ dàng kết hợp với gừng tươi giúp trị cảm lạnh hiệu quả. Ly nước ép quýt với màu sắc hấp dẫn, vị thanh mát hòa cùng cái chua chua xen lẫn chút ngọt ngọt rất dễ uống. Tất cả đã tạo nên một “tuyệt phẩm” cho những hôm tiết trời oi ả, nóng nực nè. 

Hy vọng với cách làm nước ép quýt trên sẽ cho bạn một thức uống vô cùng tuyệt vời. Mỗi ngày hãy thưởng thức một ly để tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh nha.

Xem thêm

Công thức làm nước ép dưa hấu bạc hà tươi mát cho mùa hè

Công thức nước ép trái cây tươi tốt nhất

Mách bạn cách làm nước ép táo hấp thụ 100% dinh dưỡng