Cách làm nước ép ổi giúp tăng cường sức đề kháng

Chỉ bằng cách tự làm đơn giản ngay tại nhà, uống nước ép ổi mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn.

Nước ép ổi nguyên chất chứa một lượng vitamin C rất cao, vì vậy nếu uống mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn chỉ bằng cách tự làm đơn giản ngay tại nhà. Và đặc biệt, ổi chứa ít chất béo nên có thể hổ trợ ăn kiêng, giúp giảm cân, làm đẹp da hiệu quả. 

Nhiều người thích ăn ổi nhưng khi hạt ổi bị mắc kẹt trong răng thì nó thực sự gây khó chịu. Đó là một trong những lý do chúng ta nên học cách làm nước ép ổi ngay tại nhà để bổ sung vitamin C gấp 4 lần so với nước ép cam. Để làm nước ép ổi này, bạn có thể sử dụng ổi xanh thông thường cũng như ổi hồng. Nhưng hãy nhớ rằng chúng phải chín và thịt phải mềm. Cùng làm theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu

2 quả ổi xanh hoặc hồng

1 thìa đường

1/4 thìa cà phê đường

Đá viên

Máy ép trái cây

Cách làm nước ép ổi

- Bước 1: Ổi ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cắt ổi thành miếng nhỏ vừa, rồi cho ra bát để riêng.

- Bước 2: Cho ổi vào máy và ép lấy phần nước cốt nguyên chất. Loại bỏ bã hạt. 

- Bước 3: Rót nước ép ổi vào ly thủy tinh, pha thêm với 1 thìa đường và một chút muối, khuấy đều để đường tan hoàn toàn. Thêm đá viên nếu muốn uống lạnh. Thưởng thức!

Mẹo nhỏ: Cho ổi vào tủ lạnh làm mát trước, sau đó đem ra ép uống luôn mà không cần cho đá viên. Thêm đá viên sẽ làm loãng hương vị thơm ngon của nước ép ổi nguyên chất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Cách làm nước ngâm trái cây đem lại hiệu quả bất ngờ

Gợi ý cách làm nước ép bưởi lấy lại vóc dáng nhanh chóng

Công thức làm cocktail vải dưa hấu với nước có ga