Cách làm nước ép mận làm giảm táo bón hiệu quả

Nước ép mận được làm ra bằng cách chiết xuất nước cốt từ quả mận tươi pha thêm chút đường cùng một chút chanh giúp nước ép tươi lâu hơn.

Nước ép mận rất ngon và độc đáo nhờ vỏ có vị chua và thịt ngọt được tạo ra bằng cách chiết xuất phần nước cốt pha thêm chút đường làm tăng hương vị cùng một chút chanh giúp nước ép tươi lâu hơn. Nước ép mận có vị chua vừa phải cùng màu sắc bắt mắt nên rất thích hợp để thêm vào thực đơn đồ uống mùa hè này cho cả gia đình.

Chỉ mất vài phút thực hiện từ không có gì ngoài mận tươi, một chút chanh, đường và nước lọc. Mận chứa nhiều vitamin A, B2, C và nhiều khoáng chất cần thiết rất tốt cho sức khỏe, chống oxy hóa, giúp giảm táo bón và lượng cholesterol trong máu. Vì vậy, học ngay cách làm nước ép mận đơn giản qua các bước dưới đây:

Nguyên liệu

300g mận

1 muỗng canh nước cốt chanh (1/2 quả chanh)

30g đường trắng

1/4 muỗng cà phê muối

1 chén nước sôi để nguội

Đá viên

Cách làm nước ép mận nguyên chất

- Bước 1: Mận rửa sạch, cắt làm đôi để bỏ hạt rồi cho vào bát để riêng.

- Bước 2: Cho mận, nước cốt chanh, đường, một chút muối cùng 1 chén nước sôi vào máy xay nhuyễn. Có thể cho thêm đá viên nếu muốn uống lạnh. Sau đó, lọc qua rây mịn để loại bỏ bã và chắt lấy phần nước mận nguyên chất.

Hoặc bạn có thể cho mận vào máy ép trái cây (nếu có), ép lấy nước bỏ bã. Sau đó pha với các nguyên liệu còn lại.

- Bước 3: Đổ nước ép mận ra ly. Thưởng thức!

 

Nước ép mận tươi có thể được lưu trữ đến 2-3 ngày trong điều kiện tối ưu. 

Xem thêm

Cách làm nước ép quýt đơn giản chỉ trong nháy mắt

Công thức làm nước ép dưa hấu bạc hà tươi mát cho mùa hè

Công thức nước ép trái cây tươi tốt nhất