Cách làm bát sinh tố xanh cầu vồng tốt cho sức khỏe
Sinh tố - quangon.vnMột sự kết hợp mới lạ từ bột tảo xoắn spirulina, cao cao và hạt gai dầu để tạo nên một bát sinh tố xanh với đầy đủ sắc màu cầu vồng từ các loại trái cây tươi.
Tảo xoắn spirulina là một siêu thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Nó có lợi trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, giúp tăng độ nhạy insulin. Độ nhạy insulin là thước đo mức độ cơ thể sử dụng lượng đường trong máu để làm năng lượng. Ngoài ra, tảo xoắn còn có tác dụng đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim, ngăn ngừa oxy hóa và ngăn ngừa đột quỵ...
Thành phần
2 cốc chuối đông lạnh
1 cốc nước
3 viên đá
10 quả hồ đào (óc chó)
2 thìa hạt gai dầu
1 muỗng canh bột tảo spirulina xanh lục
1 thìa cacao ngòi (Cacao nibs)
1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
1 nhúm muối
3-4 giọt stevia (tùy chọn)
Trái cây: việt quất, mâm xôi đen, đào, chuối, kiwi, v.v.
Dừa nạo
Cách làm bát sinh tố xanh cầu vồng
- Bước 1: Để làm hoa kiwi, hãy cắm một con dao sắc nhọn ở góc 45º với khoảng cách 1.5 cm xung quanh chu vi của quả kiwi (xem các hình ảnh ở trên). Cắm dao từ bên này sang bên kia. Khi bạn đi hết một vòng theo một hướng, tạo các vết rạch ở góc 45º đối diện, như thể hiện trong hình trên. Khi nó hoàn toàn bị cắt theo cả hai hướng, chỉ cần kéo ra.
- Bước 2: Cho chuối đông lạnh, nước, đá viên, hồ đào, hạt gai dầu, tảo xoắn, cacao, vani, muối và stevia (đường cỏ ngọt) vào máy xay sinh tố. Xay ở mức cao cho đến khi hoàn toàn mịn.
- Bước 3: Đổ vào bát và trang trí với hoa kiwi, các loại quả mọng, lát đào, cacao stevia và dừa bào. Hãy nếm thử sinh tố cầu vồng! Thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm