- ×
-
subtotal : 0
Sinh tố dứa được làm qua các bước đơn giản bằng sự pha trộn hoàn hảo của dứa, chuối và sữa chua cho đến khi kem mịn. Chắc chắn sẽ là một ly sinh tố tuyệt vời cho bữa sáng hoặc thời gian ăn nhẹ.
Với hàm lượng 113 mg vitamin C, sinh tố dứa có thể giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch; chống lại sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh cảm cúm khi thời tiết chuyển mùa. Chỉ với 1 quả dứa, bạn có thể xay ra được 4, 5 cốc sinh tố thơm mát mà cách làm lại cực kỳ đơn giản.
Cùng theo dõi các bước làm sinh tố dứa dưới đây nhé.
1 quả dứa
1 quả chuối
1 hộp sữa chua có đường
Sữa đặc
Đá bào
Nhánh bạc hà để trang trí
Dụng cụ: Máy xay sinh tố, cốc, ly thủy tinh, muỗng, ống hút
- Bước 1: Chọn quả dứa chín thơm, gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt và thái thành miếng nhỏ. Lưu ý: nhớ bỏ phần cùi giữa trái dứa, nếu không sẽ làm cốc sinh tố của bjan có nhiều xơ.
- Bước 2: Cho lần lượt dứa, chuối, sữa chua, 3 thìa sữa đặc và đá bào váo máy xay và bật máy. Xay đến khi nhuyễn mịn như kem.
- Bước 3: Đổ nước sinh tố dứa ra cốc hoặc ly thuy tinh. Đặt lên miệng ly miếng dứa tam giác và thêm một nhánh bạc hà là bạn đã có một ly sinh tố vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.
Để làm sinh tố dứa giảm cân, bạn hãy thay thế sữa chua có đường thành sữa chua không đường. Ngoài ra bạn cũng có thể tự pha chế thêm cách làm sinh tố xoài dứa, sinh tố bơ dứa ...
Sinh tố xoài dứa
Chúc các bạn thành công!