- ×
-
subtotal : 0
Công thức tự làm sinh tố lê này rất dễ dàng và chứa đầy hương vị thơm ngon bổ dưỡng từ quả lê và cải xoăn. Trong món sinh tố lê này, bạn sẽ sử dụng chuối và gừng tươi cùng với quế xay để tăng hương vị. Tất cả đều là sự kết hợp tuyệt vời cho quả lê và cải xoăn, cũng như sữa hạnh nhân. Thêm mật ong và chiết xuất vani mang lại một chút ngọt ngào trong khi vẫn giữ được lợi ích sức khỏe của Sinh tố.
- Bước 1: Sơ chế các thành phần
Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách tự làm sinh tố lê theo công thức dưới đây:
1 quả chuối (chín, thái lát)
1 quả lê (bỏ hạt, thái hạt lựu)
2/3 cốc sữa hạnh nhân
2 đến 4 lát gừng (tươi, gọt vỏ; để nếm)
2 muỗng canh mật ong
1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
1/2 muỗng quế
1-2 chén cải xoăn (rửa sạch, ngâm thân)
1 cốc nước đá
Lá bạc hà
Dụng cụ: Dao, Máy xay sinh tố, ly thủy tinh
- Bước 1: Sơ chế và tập hợp tất cả các thành phần.
- Bước 2: Trong máy xay, thêm chuối, lê, sữa hạnh nhân, gừng, mật ong, chiết xuất vani và quế xay. Thêm cải xoăn và sau đó cho đá trên cùng.
- Bước 3: Xay hỗn hợp cho đến khi mịn hoàn toàn (hai đến ba phút, tùy thuộc vào máy xay của bạn). Bạn có thể cần phải đẩy các thành phần xuống một nửa trong quá trình xay.
- Bước 4: Đổ ra ly và thưởng thức
Có nhiều cách để điều chỉnh công thức này với những gì bạn có trong tay:
- Thay vì gừng tươi, hãy sử dụng 1/2 muỗng gừng xay.
- Thay đổi cải xoăn cho một loại màu xanh lá cây khác thường được sử dụng trong sinh tố. Chẳng hạn như rau chân vịt, rau xanh hoặc củ cải.
- Sử dụng sữa chua, sữa đậu nành hoặc sữa gạo chứ không phải sữa hạnh nhân.
- Để có một ly sinh tố kem hãy sử dụng 1/2 cốc sữa chua.
- Thêm trái cây bổ sung như quả mọng (dâu tây đặc biệt tốt với cải xoăn và lê), xoài và đào. Và sẽ rất tốt khi thêm một quả bơ!
- Đối với thời tiết ấm áp, bỏ qua quế và gừng. Thay vào đó, thêm 1 muỗng canh hương thảo và một vài muỗng nước cam ép tươi. Cả hai đều là cặp hương vị tự nhiên cho cả lê và cải xoăn.
Xem thêm
Bật Mí 3 Công Thức Làm Sinh Tố Kiwi Nhớ Mãi Không Quên