Chôm chôm nhãn Thái Lan

Đặc điểm nổi bật

  • Chôm chôm nhãn Thái Lan có trái hình cầu, lông ngắn
  • Vỏ mỏng, dễ bóc, khi chín có màu đỏ hồng, chóp râu màu xanh
  • Có vết “ráp” trên vỏ, râu thưa và hơi ngắn (so với chôm chôm khác)
  • Thịt cùi dày, màu trắng sữa, vị ngọt đậm và rất thơm
  • Hột không sát, tróc hạt, cực dễ ăn
  • Mùa vụ từ tháng 4 đến tháng 6 âm lịch

59.000 ₫ 75.000 ₫ (-16.000 ₫)

Mua ngay
Chi tiết sản phẩm

Chôm chôm nhãn nhập khẩu từ Thái Lan là loại trái cây mọng nước với vị ngọt thơm, hột không sát, vỏ mỏng dễ bóc đều là những ưu điểm nổi trội của loại trái cây này. Chôm chôm nhãn có trái hình cầu, lông ngắn, vỏ khi chín chuyển dần từ màu xanh sang vàng, hồng và cuối cùng là đỏ. Trọng lượng của trái khá nhỏ (20-30g/trái) nên mới được gọi là chôm chôm nhãn.

Chôm chôm nhãn còn được gọi là chôm chôm đường vì khi ăn thịt của chôm chôm nhãn có vị ngọt “như đường” , tróc hạt và có mùi thơm đặc trưng. 

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của Chôm chôm nhãn Thái Lan

Chôm chôm thường được gọi là "siêu trái cây" do rất nhiều lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Không chỉ quả, mà cả lá, hạt, vỏ, và thậm chí cả vỏ cây chôm chôm cũng có rất nhiều công dụng và lợi ích cho cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng

Lượng calo trong 100g thịt chôm chôm là 82kcal. Nó cũng có 0.35mg sắt, 0.343mg mangan, 0.08mg kẽm, 8mcg folate, 0.022mg riboflavin, 0.013mg thiamin và 0.02mg vitamin B6.

100g thịt quả chôm chôm chứa khoảng 20.87g carbohydrat, 0.9g chất xơ, 0.21g chất béo, 0.65g protein, 22mg canxi, 7mg magie, 9mg phốt-pho, 42mg kali, 11mg natri, 4.9mg vitamin C, 1.352mg niacin.

Công dụng

Quả chôm chôm chủ yếu là quả xanh được dùng để chữa tiêu chảy và kiết lỵ. Vỏ cây được sử dụng làm săn se. Lá chôm chôm dùng để giảm đau đầu. Vỏ quả phơi khô được sử dụng trong y học cổ truyền. Nước sắc vỏ cây được dùng chữa miệng (nhiễm trùng nấm men). Nước sắc rễ cây dùng hạ sốt. Hạt, vỏ và thịt quả được sử dụng để giảm cholesterol. Quả và hạt làm giảm đái tháo đường và tăng huyết áp. Vỏ cây cũng được sử dụng để chữa các bệnh về lưỡi.

Lá chôm chôm có tác dụng giúp tóc khô xơ trở nên bóng mượt. Hạt chôm chôm giúp chữa sạm da. Chất béo từ hạt chôm chôm được sử dụng thay thế bơ ca cao.

Bên cạnh đó, hạt chôm chôm, đặc biệt là chất béo của hạt được dùng làm nến và xà phòng. Chồi non của chôm chôm được dùng để nhuộm (xanh và vàng). Vỏ quả được sử dụng để nhuộm tơ lụa.

Cách bảo quản Chôm chôm nhãn Thái Lan

Chôm chôm nên được bảo quản lạnh thì sẽ giữ được thời gian lâu nhất. Nếu đó là chôm chôm liền cành, bạn hãy vặt chúng ra khỏi cành, rửa với nước, phơi ráo rồi bỏ vào tủ lạnh.

Quả chôm chôm cũng có thể bảo quản bằng cách cắt đôi tách vỏ lấy phần cùi nguyên hạt cho vào ngăn mát để có thể dùng dần 2 – 3 ngày mà không lo bị hỏng. 

Hướng dẫn mua hàng

- Cách 1: Gọi trực tiếp vào Hotline

- Cách 2: Đặt hàng online

Bước 1: Truy cập trang Quangon.vn và lựa chọn sản phẩm cần mua để đặt hàng.

Bước 2: Click vào "MUA NGAY" để tạo đơn hàng

Bước 3: Nhập số lượng cần mua và điền thông tin người mua hàng.

Bước 4: Click "THỰC HIỆN ĐẶT HÀNG" để hoàn thành việc đặt hàng.

Sau khi nhận được đơn hàng, chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận và cố gắng giao hàng nhanh nhất cho bạn.

Trân trọng cảm ơn!