Bòn bon Thái Lan

Đặc điểm nổi bật

  • Trái Bòn bon Thái lan hình tròn, đường kính khoảng 5 cm
  • Vỏ dẻo có màu vàng tươi, mịn như nhung và có chứa mủ màu trắng sữa.
  • Cơm bòn bon màu trắng đục, chia thành múi.
  • Mỗi trái có 5-6 múi, giữa các múi có vách ngăn mỏng,
  • Mỗi múi có hạt trong dính với thịt, hạt lép.
  • Vị ngọt thanh, mọng nước và hương thơm đặc trưng.

59.000 ₫ 65.000 ₫ (-6.000 ₫)

Mua ngay
Chi tiết sản phẩm

Bòn Bon Thái Lan hay còn gọi là dâu da đất được biết đến là loại trái cây nhập khẩu cho trái to, quả mẩy, hạt lép và có vị ngọt thanh, mọng nước, ăn rất ngon.

Trái bòn bon có dạng hình tròn, đường kính khoảng 5 cm, vỏ khi còn non có màu xanh đậm, đến lúc chín vỏ dẻo có màu vàng tươi, mịn như nhung và có chứa mủ màu trắng sữa. Cơm bòn bon màu trắng đục, khi chín cơm gần như trong suốt, chia thành múi. Mỗi trái có 5-6 múi, giữa các múi có vách ngăn mỏng, mỗi múi có hạt trong dính với thịt.

Giá trị dinh dưỡng của Bòn Bon Thái Lan

Trong 100g bòn bon có chứa khoảng 2.3g chất xơ, cung cấp 8 – 11% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày cho nữ giới và 6 – 8% cho nam giới. Một chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Quả bòn bon giàu vitamin B1 và B2 nên có khả năng giúp loại bỏ đường trong cơ thể; đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Ngoài ra, quả bòn bon còn tham gia vào quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu, đặc biệt quan trọng đối với những người có số lượng tế bào hồng cầu thấp.

Carotene là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất cũng được tìm thấy trong quả bòn bon. Dưỡng chất này giữ cho các tế bào trong cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư và một số căn bệnh nghiêm trọng khác.

Nhờ giàu thiamin (B1), chứa riboflavin (B2) mà quả bòn bon được biết đến với công dụng rất tốt trong việc chống lại chứng đau nửa đầu và niacin làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt trong máu.

Ngoài những tác dụng này, hạt, vỏ và thân bòn bon còn được Đông y sử dụng để chế nhiều vị thuốc tốt. Vỏ của quả bòn bon khô đem đốt có thể xua đuổi muỗi, điều trị bệnh kiết lỵ, tiêu chảy. Hạt bòn bon nghiền lấy bột sẽ giúp điều trị bệnh giun đường ruột, làm hạ sốt. Nhựa cây bòn bon điều trị bệnh dạ dày và đường ruột.

Cách bảo quản Bòn Bon Thái Lan

  • Bòn bon tươi chỉ có thể để bên ngoài với nhiệt độ thường tối đa là 4 ngày.
  • Nếu muốn trữ lâu tới 2 tuần thì bạn nên để trong tủ lạnh ở nhiệt độ 12 độ C.

Hướng dẫn mua hàng

- Cách 1: Gọi trực tiếp vào Hotline

- Cách 2: Đặt hàng online

Bước 1: Truy cập trang Quangon.vn và lựa chọn sản phẩm cần mua để đặt hàng.

Bước 2: Click vào "MUA NGAY" để tạo đơn hàng

Bước 3: Nhập số lượng cần mua và điền thông tin người mua hàng.

Bước 4: Click "THỰC HIỆN ĐẶT HÀNG" để hoàn thành việc đặt hàng.

Sau khi nhận được đơn hàng, chúng tôi sẽ gọi điện xác nhận và cố gắng giao hàng nhanh nhất cho bạn.

Trân trọng cảm ơn!