Công thức sinh tố kiwi dâu tây chữa cảm lạnh hiệu quả

Sinh tố kiwi dâu tây là một biện pháp chữa cảm lạnh tự nhiên làm tăng tốc độ hồi phục và tiếp thêm năng lượng tích cực cho cơ thể của bạn.

Sinh tố kiwi dâu tây kết hợp với cam, chuối và mật ong là một biện pháp chữa cảm lạnh tự nhiên làm tăng tốc độ hồi phục và tiếp thêm năng lượng tích cực cho cơ thể của bạn. Nó cung cấp đầy đủ vitamin C, vitamin D và kẽm là những chất cần thiết để chiến thắng bệnh cảm lạnh hiệu quả.

Vitamin C: Cam, kiwi và dâu tây là các loại trái cây thực sự chứa nhiều Vitamin C. Vì vậy tôi quyết định biến chúng thành công thức sinh tố. Chuối cũng chứa một lượng lớn vitamin C và là một chất làm ngọt tự nhiên; vì vậy hãy cắt thêm một vài lát để làm tròn hương vị của món sinh tố.

Vitamin D: Sữa là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào, và nó cũng làm cho món sinh tố trở nên thơm ngon và béo ngậy.

Kẽm: yến mạch chứa một số kẽm. Vì vậy hãy thêm một vài thìa yến mạch vào sinh tố kiwi dâu tây để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Yên mạch làm cho món sinh tố kiwi dâu tây thêm tuyệt vời với lớp kem dày, béo ngậy và cực nhiều.

Đây là một cách dễ dàng để tiêu thụ ba nhóm thực phẩm lành mạnh cùng một lúc (trái cây, sữa và ngũ cốc nguyên hạt).Thêm vào đó, càng uống nhiều sinh tố kiwi dâu tây, chúng ta càng ít có nguy cơ bị cảm lạnh sau này. Cùng thực hiện ngay theo các bước dưới đây nhé!

Thành phần

2 quả kiwi, gọt vỏ và bổ đôi
1/2 cốc dâu tây đông lạnh, cắt một nửa
1 quả cam vừa, bỏ vỏ và cùi
1/2 quả chuối cắt lát và đông lạnh
1/2 cốc sữa tươi
2 thìa yến mạch
Một ít đá nhỏ tùy chọn (thêm nếu bạn thích sinh tố đặc hơn, béo hơn)
1-2 thìa cà phê mật ong tùy chọn

Cách làm sinh tố kiwi dâu tây

- Bước 1: Rửa sạch tất cả các loại trái cây. Dâu tây bỏ cuống và cắt làm đôi. Kiwi gọt vỏ, bổ đôi hoặc thái lát. Gọt bỏ vỏ và cùi cam, cắt thành nhiều miếng. Chuối cắt lát.

- Bước 2: Đem đông đá các loại trái cây ít nhất 2 tiếng trước khi xay để làm sinh tố lạnh và đạt được kết cấu đặc mịn mà không cần sử dụng đá viên. (Tùy chọn, có thể làm bước này hoặc không)

Ghi chú: Đá viên sẽ khiến sinh tố dễ bị tách nước giữa lớp nước đá và lớp sinh tố trái cây.

- Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố bao gồm kiwi, dâu tây, cam, sữa tươi, yến mạch và đá (nếu sử dụng).

- Bước 4: Xay nhuyễn cho đến khi mịn. Nêm nếm và thêm 1-2 thìa cà phê mật ong nếu bạn muốn có thêm vị ngọt.

- Bước 5: Đổ ra cốc, trang trí bằng lát kiwi và dâu tây tươi. Thưởng thức ngay lập tức!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm