Công thức pha chế cocktail dưa chuột từ rượu Gin

Làm mới cocktail mùa hè bằng công thức pha chế nước ép dưa chuột kết hợp với lá bạc hà và rượu Gin dễ dàng chỉ trong vài phút thực hiện

Làm mới cocktail mùa hè bằng công thức pha chế nước ép dưa chuột kết hợp với lá bạc hà và rượu Gin dễ dàng chỉ trong vài phút thực hiện. Đây là một loại cocktail tươi mát và ngon miệng! Nước ép dưa chuột tươi, xi-rô bạc hà đơn giản và rượu gin làm cho món này trở nên đặc biệt cùng hương vị tuyệt vời.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự pha chế cocktail dưa chuột này ngay tại nhà qua các bước dưới đây:

Thành phần

Đối với xi-rô bạc hà đơn giản:
1 cốc đường
1 cốc nước
1 bó bạc hà tươi (khoảng 1 cốc)

Đối với nước ép dưa chuột:
1 quả dưa chuột, xắt nhỏ
1 Cốc nước

Đối với cocktail dưa chuột
Đá viên
30ml xi-rô bạc hà đơn giản
60ml nước ép dưa chuột
60ml rượu gin (vodka hoặc rượu rum nhẹ)
30ml nước cốt chanh tươi
Lát dưa chuột, lát chanh và bạc hà để trang trí

Cách làm cocktail dưa chuột bạc hà

Bước 1: Làm xi-rô bạc hà đơn giản. 

- Kết hợp đường và nước trong một cái nồi nhỏ và đặt trên lửa vừa.

- Đun nhỏ lửa và nấu trong 1-2 phút hoặc cho đến khi đường tan hoàn toàn.

- Thêm vào bạc hà và tắt bếp. Để xi-rô nguội cùng với bạc hà ngâm trong đó. Lọc lấy bạc hà và loại bỏ trước khi sử dụng xi-rô.

Bước 2: Làm nước ép dưa chuột. Cho dưa chuột cắt lát và 1 cốc nước lọc vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn cho đến khi dưa chuột được trộn hoàn toàn. Lọc qua lưới lọc mịn trước khi sử dụng để loại bỏ bã.

Bước 3: Pha cocktail dưa chuột. Để một bình lắc cocktail chứa đầy đá, thêm 30ml xi-rô bạc hà đơn giản, 60ml nước ép dưa chuột cùng 60ml rượu gin và 30ml nước cốt chanh. Lắc đều trong vài giây cho đến khi mọi thứ được kết hợp và làm lạnh.

Bước 4: Đổ vào ly chứa đầy đá. Đặt lên trên ly với những lát dưa chuột, nêm chanh và nhánh bạc hà tươi. Thưởng thức!

Xem thêm

Công thức rượu vang trắng sangria cam dâu làm mới cocktail

Công thức pha chế Cocktail Cam máu Kombucha Spritzers

Cách pha cocktail dưa hấu Rosé Spritzer