Cách pha chế Margarita Dưa Hấu (Cocktail Slush đông lạnh)

Công thức Margarita dưa hấu đông lạnh chỉ với 3 thành phần có thể được chế biến theo kiểu cổ điển với rượu tequila, dưa hấu và nước cốt chanh

Công thức Margarita dưa hấu đông lạnh chỉ với 3 thành phần có thể được chế biến theo kiểu cổ điển với rượu tequila hoặc rượu rum (như mojito) hay như môt loại cocktail không cồn giống như chanh tuyết. Đồ uống giải khát ngon với hương vị trái cây tuyệt vời làm cho nó trở thành một loại cocktail hoàn hảo cho mùa hè này!

Thành phần (cho 4 ly cocktail)

750g Dưa hấu, cắt khối và làm đông lạnh
120ml rượu tequila
80ml nước chanh
1 cốc đá viên

Để trang trí
Muối hoặc đường
Lát chanh tươi
Lá bạc hà
Miếng dưa hấu tươi

Cách pha chế Margarita Dưa Hấu

1. Cắt dưa hấu thành từng khối vuông, sau đó cho vào túi zip đông lạnh lớn và để đông qua đêm.

2. Dùng 1 miếng chanh để làm ướt quanh viền của 4 chiếc ly. Sau đó úp ngược viền ly vào đĩa muối hoặc đường.

3. Cho các khối dưa hấu đông lạnh cùng với rượu tequila và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay thành hỗn hợp đá tuyết slushie. (Có thể thêm một chút siro hoặc đường nếu muốn nó ngọt hơn)

4. Chia đá viên vào 4 ly cocktail viền muối rồi đổ hỗn hợp margarita dưa hấu vào.

5. Trang trí với chanh, dưa hấu và lá bạc hà. Phục vụ và thưởng thức ngay lập tức!

Ghi chú: 

  • Có thể bỏ qua việc đông lạnh dưa hấu và sử dụng trực tiếp dưa hấu tươi cho công thức này nếu bạn không có thời gian làm đông lạnh.
  • Thay vì rượu tequila, bạn cũng có thể dùng rượu rum để pha chế thành mojito dưa hấu.
  • Đối với đồ uống không cồn, bỏ qua rượu và thay vào đó sử dụng nước hoặc nước hoa quả như nước ép dâu tây hoặc nước cam.

Xem thêm