Các bước nấu chè bí đỏ nước cốt dừa chi tiết nhất

Thay đổi cách chế biến bí đỏ bằng công thức nấu chè nước cốt dừa chỉ với các thành phần đơn giản kết hợp cùng đường nâu và lá dứa thơm.

Thay đổi cách chế biến bí đỏ bằng công thức nấu chè nước cốt dừa thuần chay tốt cho sức khỏe lại cực kỳ thơm ngon này. Một món ăn nhẹ tuyệt vời chỉ với các thành phần đơn giản như bí đỏ, nước cốt dừa, đường nâu và lá dứa thơm. Tất cả được kết hợp và hòa quyện hoàn hảo qua các bước làm dưới đây:

Thành phần

500g bí ngô
900 ml nước
200 ml nước cốt dừa (Coconut cream)
50 ml nước cốt dừa để trang trí
100g Đường nâu khối
30g Đường cát
2 lá Dứa
½ muỗng cà phê muối

Đường nâu khối tôi sử dụng là đường thốt nốt Gula Melaka của Malaysia. Bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng đường nâu thông thường. Điều chỉnh để có độ ngọt theo khẩu vị của mỗi người.

Cách nấu chè bí đỏ nước cốt dừa

1. Gọt vỏ bí đỏ và cắt miếng vừa ăn.

2. Trong một cái nồi cỡ vừa, cho nước và bí đỏ vào. Đun sôi trên lửa vừa.

3. Thêm các khối đường nâu và lá dứa đã buộc vào. Đậy nắp nồi lại.

4. Nấu trong 20 phút hoặc cho đến khi bí chín mềm.

5. Mở nắp, thêm đường cát và muối, sau đó khuấy đều cho đến khi tất cả đều đã hòa tan.

6. Sau khi đường tan hết, tắt bếp rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

7. Múc chè bí đỏ nước cốt dừa ra tô, trang trí với lá dứa và nước cốt dừa (tùy ý).

8. Hoàn thành. Món chè bí đỏ của bạn đã sẵn sàng để phục vụ. Thưởng thức!

Xem thêm