Cách làm sinh tố cầu vồng lên màu tuyệt đẹp
Sinh tố - quangon.vnCách làm sinh tố cầu vồng bằng các loại trái cây đầy màu sắc tuyệt đẹp này chắc chắc sẽ khiến bọn trẻ con nhà bạn vô cùng thích thú và vui mừng. Mix ly sinh tố với nhiều loại trái cây tươi mát đem đến cho bạn một công thức đồ uống bổ dưỡng và vô cùng bắt mắt. Sinh tố cầu vồng là một phiên bản đồ uống cao cấp hoàn hảo cho các ngày cuối tuần hoặc khi bạn có thêm một chút thời gian rảnh rỗi. Lớp này phủ lên lớp khác được chế biến với trái cây, sữa chua và thậm chí một số loại rau xanh.
Cách dễ dàng để tạo ra thức uống đầy màu sắc này là đặt từng lớp sinh tố vào ly phục vụ và sau đó trực tiếp vào tủ đông để làm lạnh trong khoảng 10 phút trước khi thêm lớp tiếp theo.
Thử ngay cách làm sinh tố cầu vồng theo các bước dưới đây:
Thành phần
Lớp màu tím: 1 chén việt quất, 1/2 hộp sữa chua, 2 thìa nước dừa
Lớp màu xanh: 1 quả Kiwi, rau chân vịt, 1/2 quả chuối, 1/4 cốc nước cốt dừa
Lớp màu vàng: 1/2 quả Dứa, 1/2 quả chuối
Lớp màu cam: 1 quả xoài, 30 ml nước ép cam,
Lớp màu đỏ: 1/2 cốc dâu tây/mâm xôi, 1/4 cốc nước dừa
Cách làm sinh tố cầu vồng
- Bước 1: Để tạo lớp màu tím. Trộn lẫn 1 chén quả việt quất, 1/2 hộp sữa chua cùng 2 thìa nước dừa vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn cho đến khi mịn rồi đổ ra cốc để riêng đặt trong tủ lạnh trong khi bạn chuẩn bị các hỗn hợp còn lại.
- Bước 2: Để tạo lớp màu xanh. Kết hợp 1 quả kiwi thái hạt lựu, 1 nắm rau chân vịt, thêm 1/2 quả chuối và 1/4 cốc nước dừa. Đổ ra cốc để riêng
- Bước 3: Tạo lớp màu vàng. Cho 1/2 quả dứa đã cắt nhỏ và 1/2 quả chuối vào máy xay sinh tố. Xay mịn rồi đổ ra cốc riêng.
- Bước 4: Để tạo lớp màu cam. Cho 1/2 cốc xoài cắt nhỏ cùng 30 ml nước ép cam vào máy xay mịn. Sau đó đổ ra cốc riêng.
- Bước 5: Để tạo lớp màu đỏ. Trộn 1/2 cốc dâu tây và 1/4 cốc nước dừa, thêm một chút mật ong hoặc đường để tạo độ ngọt nếu muốn. Xay mịn hỗn hợp và để riêng.
- Bước 6: Sử dụng một chiếc thìa để xếp từng lớp vào một chiếc ly lớn. Bắt đầu với màu tím ở phía dưới. Lớp màu xanh lá cây tiếp theo, sau đó là màu vàng và màu cam. Kết thúc topping sinh tố cầu vồng với lớp màu đỏ.
Ghi chú:
- Nếu sinh tố trở nên quá lỏng, thêm chuối đông lạnh để làm dày hỗn hợp. Các lớp màu riêng lẻ có thể được đặt trong tủ đông trong 5-10 phút để làm dày.
- Tùy ý điều chỉnh hương vị trái cây theo bạn mong muốn.
- Công thức trên tạo ra các lớp sinh tố với vị ngọt tự nhiên từ trái cây. Vì vậy, nếu muốn thêm đậm đà có thể bổ sung thêm 1 thìa sữa đặc hoặc mật ong.
Xem thêm
Cách làm sinh tố dưa gang giúp giải độc hiệu quả