Cách làm salad dưa hấu với mật ong và nước cốt chanh

Một cách làm salad đơn giản với dưa lưới và dưa hấu trộn với một ít mật ong, nước cốt chanh và lá bạc hà tươi tạo nên món ăn hoàn hảo

Một cách làm salad đơn giản với dưa lưới ruột vàng, ruột trắng và dưa hấu trộn với một ít mật ong, nước cốt chanh và lá bạc hà tươi tạo nên món ăn hoàn hảo cho ngày hè. Salad chỉ toàn là dưa này mang đến hương vị tuyệt vời và cực kì dễ ăn, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Salad dưa có tác dụng trong việc giảm cân nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng bởi không có quá nhiều calo. Thử ngay cách làm salad với sự kết hợp từ các loại dưa từ dưa vàng, dưa hấu, dưa lưới... mang đến cảm giác mát lạnh, thanh lọc cơ thể. Lưu lại công thức này ngay nhé.

Nguyên liệu

Dưa lưới ruột vàng

Dưa hấu

Dưa lưới ruột trắng

1 thìa Mật ong

1 quả chanh

Lá bạc hà tươi

Cách làm salad dưa hấu 

Món salad dưa này rất đơn giản và mới mẻ! Hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức lười biếng; bên hồ bơi, dã ngoại và bữa ăn sáng.

- Bước 1: Dùng muỗng tròn múc phần thịt của dưa lưới (ruột vàng và ruột trắng), dưa hấu thành những viên tròn nhỏ và để ra tô lớn.

- Bước 2: Trong một bát nhỏ, kết hợp 1 muỗng mật ong với nước cốt của 1/2 quả chanh. Khuấy đều cho đến khi mật ong và nước cốt chanh hòa tan hoàn toàn.

- Bước 3: Rưới nước sốt vào bát dưa, dùng thìa trộn thật đều và nhẹ nhàng để dưa không bị nát. Cho ra đĩa rắc lá bạc hà lên là hoàn tất.

Xem thêm

Bật Mí Cách Làm Salad Trái Cây Tươi Ngon Không Cần Nước Sốt

Cách Làm Salad Trái Cây Mexico Bùng Nổ Hương Vị

Cách Làm Salad Trái Cây Cay Thay Đổi Khẩu Vị