Hướng dẫn cách tự làm rượu táo ngay tại nhà
Rượu hoa quả - quangon.vnRượu táo tự làm là cách pha chế tuyệt vời nhất vào mùa thu với công thức kết hợp cùng cam, thanh quế và đinh hương mang vị ấm, cay và ngọt vừa đủ. Đây là phương pháp làm rượu tự nhiên không cồn, không chứa gluten mà ai cũng có thể thưởng thức. Những quả táo có hương vị mạnh hơn, như Táo xanh Granny Smith và Táo Honeycrisp sẽ mang đến cho rượu táo của bạn một hương vị mạnh mẽ hơn!
Công thức nấu rượu táo tự chế ngon tuyệt này siêu dễ làm. Nó được làm đơn giản với táo, gia vị ấm, nước và chất làm ngọt có tác dụng đánh bay mỡ thừa và giảm cân hiệu quả. Cùng theo dõi cách tự làm rượu táo qua các bước dưới đây
Nguyên vật liệu
10 trái táo lớn
1 quả cam
4 thanh que quế
1 muỗng cà phê đinh hương
1 muỗng hạt tiêu
1 muỗng bột nhục đậu khấu (nếu có hoặc thay bằng bột quế)
Chất tạo ngọt: Xi-rô hoặc đường nâu
1.5 lít nước
Dụng cụ cần có
Lưới lọc mịn hoặc khăn xô
Thìa gỗ
Nồi to, Bình thủy tinh
Cách tự làm rượu táo
Bước 1: Rửa sạch táo và cam. Bổ làm 4 theo hình múi cau hoặc cắt lát và nhớ bỏ hạt.
Bước 2: Cho táo, cam vào nồi lớn. Sau đó đổ xâm xấp nước chừa lại 1 khoảng 5 cm ở đầu nồi. Thêm 1 muỗng bột quế, 1 muỗng bột đinh hương, 1 muỗng hạt tiêu, 4 thanh quế và đường nâu vào nồi.
Bước 3: Đun nóng rượu táo với nhiệt độ cao cho đến khi nó sôi. Sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa, đậy nắp trong khoảng 2 giờ cho đến khi táo hoàn toàn mềm
Bước 4: Sử dụng máy nghiền khoai tây hoặc thìa gỗ để nghiền táo và cam. Sau đó đậy nắp và để rượu sôi lâu hơn một chút.
Bước 5: Lọc qua lưới lọc mịn, ấn bằng thìa gỗ để vắt hết nước. Loại bỏ vỏ và bã.
Bước 6: Chế rượu táo vào bình thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh đến dùng.
Bạn có thể uống rượu táo này hàng ngày để cơ thể được khỏe mạnh. Cùng thử làm ngay nào. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm